lí 9 điện trở

H

hoaboconganhtrang678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-mình có 1 bài lí khá hay đây , post lên cho mọi người cùng tham gia giải , rùi sau đóa mình sẽ post kết quả lên cho mọi người cùng tham khảo nha ....@};-@};-

Cho 1 số điện trở có giá trị bằng nhau r= 5 ôm . Hãy tìm cách ghép các điện trở trên , sao cho điện trở tương đương của đoạn mạch có giá trị :
a) 3 ôm
b) 8 ôm
với số điện trở ít nhất ..
THAM GIA NÀO PÀ KON ƠI:D:D:D:D
 
B

bananamiss

@};-@};-mình có 1 bài lí khá hay đây , post lên cho mọi người cùng tham gia giải , rùi sau đóa mình sẽ post kết quả lên cho mọi người cùng tham khảo nha ....@};-@};-

Cho 1 số điện trở có giá trị bằng nhau r= 5 ôm . Hãy tìm cách ghép các điện trở trên , sao cho điện trở tương đương của đoạn mạch có giá trị :
a) 3 ôm
b) 8 ôm
với số điện trở ít nhất ..
THAM GIA NÀO PÀ KON ƠI:D:D:D:D

her

a,
[TEX]\blue R \ // \ (R \ nt \ (R \ // \ R ) )[/TEX]

b,


[TEX]\blue R \ nt \ (R \ // \ (R \ nt \ (R \ // \ R ) ))[/TEX]

p/s: khi nào rảnh ta up hình lên cho :))
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

phải giải thix đầy đủ chớ , nguyên do có được kết qua thì người ta mới thanks hihi ^^

a,

[TEX]R_{td} < R [/TEX]

---> phải mắc song song [TEX]R \ // A[/TEX]

[TEX]R_{td}=3=\frac{X.5}{X+5} \Rightarrow X=7,5 \ \Omega[/TEX]

[TEX]X > R[/TEX]

---> mắc tiếp nối tiếp [TEX]R \ nt \ B[/TEX]

[TEX]7,5=5+B \Rightarrow B=2,5[/TEX]

[TEX]B < R[/TEX]

---> mắc tiếp song song [TEX]R \ // \ C[/TEX]

[TEX]B=2,5=\frac{5.C}{5+C} \Rightarrow C=5[/TEX]

kết hợp tất cả lại, ta đc [TEX]R \ // (R \ nt \ (R \ // \ R))[/TEX]

b, tương tự thôi...

có định thank k đây :-w
 
H

hg2796

Bạn cần dựa vào điều này để hiểu nè
Điện trở của một đoạn mạch gồm n dãy, mỗi dãy gồm m điện trở giống nhau là R*m/n
=> ĐỂ điện trở toàn mạch là 3 ôm =3/5 mỗi điện trở thì cần mắc mạch như bạn chuối đã nêu
Câu b tương tự
Phần này có trong sách 500 đó
 
Top Bottom