[Lí 9] Điện trở dây nhôm

L

lequochoanglt

bạn chỉ cần áp dụng CT R= l.p/S khi đó có p =2,82^-8(bạn có thể tính theo CT nếu đề bài ko có p của nhôm nếu đề bài cho thì ko phải tính).l=R.S/p thay số vào và tính là dc
 
Last edited by a moderator:
B

berry_dauden

ta có S2=2S1 => l1=2l2 hay l2=1/2*l1 (1)
ta có R2=3R1 => l2=3l1 (2)
từ (1) và (2) => l2 tăng lên 3/1/2=3*2/1=6(lần)
=>l2=6l1=6*200=1200(m)
 
C

chopmaido

ta có S2=2S1 => l1=2l2 hay l2=1/2*l1 (1)
ta có R2=3R1 => l2=3l1 (2)
từ (1) và (2) => l2 tăng lên 3/1/2=3*2/1=6(lần)
=>l2=6l1=6*200=1200(m)
Cậu ghi công thứ ra đy, tớ đọc đc nhưng có hỉu đâu.
p/s: box lí ít bị del bài quá, box toán sơ hở là bị del liền =)) Định cư ở box lí cho yên thân.
 
O

ohna

Ta có:
[tex]\frac{R_1}{R_2}=\frac{l_1}{l_2}[/tex]
<=>[tex]\frac{5,6}{16,8}=\frac{200}{l_2}[/tex]
<=>[tex]l_2=600m[/tex]
bạn ơi là bạn! Tui cũng mún bik đáp án lắm, nhưng mà bạn giải ngồ ngộ nhỉ? Tất nhiên ai mà ko bik cái tỉ lệ đó, nhưng bạn chưa áp dụng hết các số liệu đề bài cho mà! hjhj ! Dù sao cũng tks bạn nhiu`!!!^^
 
D

datnickgiday

1 dây nhôm dài l1=200m có tiết diện S1=1mm2 thì có điện trở R1=5.6.hỏi 1 dây nhôm khác có tiết diện S2=2mm2 và có điện trở R2=16.8 thì có chiều dài l2 là bao nhiêu???

S từ [TEX]1mm^2 -> 2mm^2 [/TEX] đã tăng 2 lần
\Rightarrow R giảm 2 lần : R2 = R1 : 2 = 5,6 : 2 = 2,8
Thực tế: R2 = 16,8 đã tăng 6 lần so với 2,8
\Rightarrow l tăng 6 lần : l2 = 6.l1 = 1200m
 
Top Bottom