[lí 9]điện&nhiệt

S

swinggirl.95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*một thác nước cao 20 m có lưu lượng 2 m3/s
1.tính công suất của thác nước bằng kilooat.(d nước = 10000N/m3
2.Thác nước dùng để vận hành một nhà máy thuỷ điện với hiệu suất 60%. Tính công suất nhà máy thuỷ điện.
3.Điện năng được dẫn đến nơi tiêu thụ cách nhà máy 2 km với hiệu điện thế ở hai đầu dây chuyển tải là 10 KV. Mất mát do toả nhiệt trên dây dẫn là 10% điện năg chuyển đi. Hãy tính tiết diện của dây dẫn bằng đồng. Cho biết 1 dây đồng dài 1km, tiết diện 1mm2 có điện trở 16 ohm
4. Tính khối lượng đồng đã dùng để làm dây dẫn.(D = 8900)
*Người ta mở vòi nước nóng 70 độ và vòi nước lạnh 10 độ đồng thời chảy vào trong 1 bình cách nhiệt đã có sẵn 100 kg nước ở nhiệt độ 60 độ. Cho biết lưu lượng của mỗi vòi là 20 kg 1 phút(bỏ qua nhiệt hao phí)
Thank các bạn nhìu:D

câu hỏi là Hỏi phải mở vòi trong bao lâu thì thu được nước ở nhiệt độ 45 độ
Cảm ơn anh nhìu^^
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

*một thác nước cao 20 m có lưu lượng 2 m3/s
1.tính công suất của thác nước bằng kilooat.(d nước = 10000N/m3
2.Thác nước dùng để vận hành một nhà máy thuỷ điện với hiệu suất 60%. Tính công suất nhà máy thuỷ điện.
3.Điện năng được dẫn đến nơi tiêu thụ cách nhà máy 2 km với hiệu điện thế ở hai đầu dây chuyển tải là 10 KV. Mất mát do toả nhiệt trên dây dẫn là 10% điện năg chuyển đi. Hãy tính tiết diện của dây dẫn bằng đồng. Cho biết 1 dây đồng dài 1km, tiết diện 1mm2 có điện trở 16 ohm
4. Tính khối lượng đồng đã dùng để làm dây dẫn.(D = 8900)
Trong 1 s có [TEX]2m^3[/TEX] nước chảy xuống thác.
Trọng lượng của khối nước: [TEX]P = 20000 N[/TEX]
Công của trọng lực trong 1s (công suất): [TEX]p = Ph = 400000 W[/TEX]
Công suất của máy phát [TEX]H = \frac{p_1}{p}[/TEX] vậy [TEX]p_1 = 240000W[/TEX]

Ta có [TEX]p_{hp} = \frac{U^2}{R} = 24000[/TEX]
Vậy [TEX]R = \frac{U^2}{p_{hp}} = 4166,6666 \Omega [/TEX]
Chiều dài của dây là 4 Km.
Tiết diện dây em tự tính nhé.




*Người ta mở vòi nước nóng 70 độ và vòi nước lạnh 10 độ đồng thời chảy vào trong 1 bình cách nhiệt đã có sẵn 100 kg nước ở nhiệt độ 45 độ. Cho biết lưu lượng của mỗi vòi là 20 kg 1 phút(bỏ qua nhiệt hao phí)
Thank các bạn nhìu:D
Bài này chưa có câu hỏi.
 
T

thienxung759

*Người ta mở vòi nước nóng 70 độ và vòi nước lạnh 10 độ đồng thời chảy vào trong 1 bình cách nhiệt đã có sẵn 100 kg nước ở nhiệt độ 60 độ. Cho biết lưu lượng của mỗi vòi là 20 kg 1 phút(bỏ qua nhiệt hao phí)
Thank các bạn nhìu:D
Giải thế này:
Khi góp nước của hai vòi lại thì nhiệt độ của khối nước này là [TEX]\frac{10+70}{2} = 40^0C[/TEX] vì khối lượng nước chảy ra ở hai vòi luôn bằng nhau.
Gọi [TEX]m[/TEX] là khối lượng của khối nước hỗn hợp này.
Nhiệt độ cuối cùng là 45 độ C nên:
Nhiệt lượng mà khối nước có sẵn tỏa ra [TEX]Q_t = Mc(60 - 45) = 1500c (j)[/TEX]
Nhiệt lượng [TEX]m[/TEX] nhận được [TEX]Q_n = mc(45 - 40) = 5mc[/TEX]
Ta có: [TEX]Q_t = Q_n \Leftrightarrow 1500c = 5mc \Rightarrow m = 300 (kg)[/TEX]
Thời gian để hai vòi nước chảy được 300 kg nước là:
[TEX]t=\frac{300}{2*20} = 7,5 [/TEX]
Vậy đáp án là 7,5 phút.
 
Top Bottom