[lí 9]điện năng-công của điện năng

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:1 bóng đèn có ghi 220V-100W và 1 bàn là có ghi 220V-1000W cùng dc mắc vào ổ lấy điện ở gia đình có U=220V.tính $R_{td}$ và điện năng tiêu thụ trong 1h theo đơn vị J và KW

bài 2:2 bóng đèn có ghi 220V-100W và 220V-40W
a/tính R của 2 bóng đèn
b/mắc nối tiếp vs nhau rồi mắc vào U=220V thì đèn nào sáng hơn?vì sao?
c/tính điện năng mà 2 đèn sử dụng trong 1h khi mắc như trên
 
P

pety_ngu

bài 1:1 bóng đèn có ghi 220V-100W và 1 bàn là có ghi 220V-1000W cùng dc mắc vào ổ lấy điện ở gia đình có U=220V.tính [FONT=MathJax_Math]R[FONT=MathJax_Math]t[/FONT][FONT=MathJax_Math]d[/FONT] và điện năng tiêu thụ trong 1h theo đơn vị J và KW

bài 2:2 bóng đèn có ghi 220V-100W và 220V-40W
[/FONT]
a/tính R của 2 bóng đèn
b/mắc nối tiếp vs nhau rồi mắc vào U=220V thì đèn nào sáng hơn?vì sao?
c/tính điện năng mà 2 đèn sử dụng trong 1h khi mắc như trên

không có máy tính nên mình gợi ý bạn làm nha
đầu tiên ta tính R của bóng đèn và bàn là bằng công thức $R=\frac{U^2}{P}$
các vật dụng trong gia đình đều đc mắc song song đẻ có thể hoạt động bình thường nên hai vật dụng trên cũng mắc song song với nhau và mắc vào nguồn 220 V
ta tính dc điện trở tương đường qua công thứ $R_{td}=\frac{R_1*R_2}{R_1+R_2}$
điện năng tiêu thụ $A=P*t$
$P=P_1+P_2$
t=1h=3600s

2.. tính R theo cong thức tương tự
sau đó tính I định mức bằng công thức $I=\frac{P}{U}$
tính điện trở tương đương
$R=R_1+R_2$
có U => I qua mạch $I=\frac{U}{R}$
so sánh $I_1, I_2$với I
 
Top Bottom