[Lí 9] Điện học

O

obama_pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba điện trở giống nhau R đc mắc nối tiếp với 1 điện trở R' vào một hiệu điện thế ko đổi U biết rằng dù ba điện trở ấy mắc nối tiếp hay song song thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở vẫn có cùng một giá trị I=0,2 A
a, tìm hệ thức giữa R và R'
b, xác định cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R, khi một điện trở mắc song song với hai điện trở kia mắc nối tiếp
các bác giải nhanh hộ em cái
ai giải song đầu tiền em thanks liền hjhj
 
H

huutrang93

ba điện trở giống nhau R đc mắc nối tiếp với 1 điện trở R' vào một hiệu điện thế ko đổi U biết rằng dù ba điện trở ấy mắc nối tiếp hay song song thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở vẫn có cùng một giá trị I=0,2 A
a, tìm hệ thức giữa R và R'
b, xác định cường độ dòng điện qua mỗi điện trở R, khi một điện trở mắc song song với hai điện trở kia mắc nối tiếp
các bác giải nhanh hộ em cái
ai giải song đầu tiền em thanks liền hjhj

a) TH1: 3 điện trở mắc nối tiếp
[TEX]R'+3R=\frac{U}{I}=\frac{U}{0,2}[/TEX]
TH2: 3 điện trở mắc song song
[TEX]R'+\frac{R}{3}=\frac{U}{I}=\frac{U}{0,6}=\frac{U}{0,2}.\frac{1}{3}=\frac{R'+3R}{3}\Rightarrow R'=R[/TEX]
b) TH1:
[TEX]R'+3R=4R=\frac{U}{0,2} \Rightarrow \frac{U}{R}=0,8[/TEX]
TH3:
[TEX]R_{td}=\frac{R}{2}+2R=\frac{5R}{2} \Rightarrow I=\frac{2U}{5R}=0,32 (A)[/TEX]
 
Top Bottom