Vật lí [LÍ 9] Điện học

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bóng đèn ghi 6V 3W được mắc song song với một điện trở R1 bằng 10 ôm rồi mắc nối tiếp với 1 biến trở có giá trị lớn nhất là 20 ôm và mắc vào U không đổi bằng 18V
a) Vẽ sơ đồ mạch điện và tính Rbt khi đó để đèn sáng bt
b) Nếu thay biến trở bằng bóng đèn ghi 12V-12W thì 2 đèn có sáng bình thường không? vì sao?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một bóng đèn ghi 6V 3W được mắc song song với một điện trở R1 bằng 10 ôm rồi mắc nối tiếp với 1 biến trở có giá trị lớn nhất là 20 ôm và mắc vào U không đổi bằng 18V
a) Vẽ sơ đồ mạch điện và tính Rbt khi đó để đèn sáng bt
b) Nếu thay biến trở bằng bóng đèn ghi 12V-12W thì 2 đèn có sáng bình thường không? vì sao?
a) khi đèn sáng bth
=> [tex]Iđ=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
(Rđ//R1)ntRb
Uđ=U1
=> Ub =Um-U1
ta có Rđ //R1
=> [tex]\frac{Rđ}{R1}=\frac{I1}{Iđ}[/tex]
tính đc Rđ => I1
Ib=I1+Iđ
=> Rb
b) tính Rđ2
=> [tex]Rm=\frac{Rđ1.R1}{Rđ1+R1}+Rđ2[/tex]
=> Im tính Iđ1 và Iđ2
so sánh Iđm ra r nhé
 
Top Bottom