Vật lí [Lí 9] Điện học

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mach dien nhu hinh ve :
Cac dien tro R1=15 Om, R2=10 Om va U[AB]=12V.
a.Tinh R[AB]
b.Neu mac them dien tro R3 song song voi R2 thi so chi cua ampe ke thay doi the nao
untitled-png.35840
a) [tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
khi mắc R3
b) [tex]\frac{1}{Rm'}=\frac{1}{R12}+\frac{1}{R3}[/tex]
R12 ko đổi
khi mắc thêm R3 theo công thức
=> [tex]\frac{1}{Rm}[/tex] tăng => Rm giảm
=> Im =Um/Rm tăng
Im=Ia => Ia tăng
 

tranannhi91

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
64
14
26
21
Bình Thuận
THCS Ham Phu
a) [tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
khi mắc R3
b) [tex]\frac{1}{Rm'}=\frac{1}{R12}+\frac{1}{R3}[/tex]
R12 ko đổi
khi mắc thêm R3 theo công thức
=> [tex]\frac{1}{Rm}[/tex] tăng => Rm giảm
=> Im =Um/Rm tăng
Im=Ia => Ia tăng
bạn ơi......có thể giải thích cho mk lại dc k
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ban oi......co the giai thich cho mk lai dc k
a) Tính điện trở thì được r đúng ko bạn :)
b) Khi mắc thêm một điện trở song song thì theo CT:
[tex]\frac{1}{R'ab}= \frac{1}{R12} + \frac{1}{R3}[/tex]
Theo câu a ban nãy thì R12 ko đổi -> [tex]\frac{1}{R12}[/tex] ko đổi
Mà nãy là [tex]\frac{1}{Rab}= \frac{1}{R12}+ 0[/tex]
Mà R3 > 0 => [tex]\frac{1}{R3}[/tex] > 0
=> [tex]\frac{1}{R'ab} tăng => R'ab giảm Theo định luật Ôm thì Ia = I = U/R'ab Mà R'ab giảm => I tăng => Ia tăng[/tex]
 
Top Bottom