Vật lí [LÍ 9] Điện học

A

adamnguyen281

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đèn Đ1, Đ2 có cùng U định mức = 24V và có I1 định mức = 0,2 A. I2 định mức = 0,25 A
a. Tính R1, R2 khi đèn sáng bình thường.
b. Khi R1 nt R2 nhận xét độ sáng hai đèn. U=4.2 V có nên mắc R1 nt R2, vì sao?
c. Khi R1// R2 có nên mắc vào U'=24V. Nhận xét độ sáng hai đèn

Bạn vui lòng đọc lại nội quy dùm mình nha!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=546151
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Cho 2 đèn Đ1, Đ2 có cùng U định mức = 24V và có I1 định mức = 0,2 A. I2 định mức = 0,25 A
a. Tính R1, R2 khi đèn sáng bình thường.

R1 = U1/I1 = 24/0,2 = 120 (ôm)
R2 = U2/I2 = 24/0,25 = 96(ôm)


b. Khi R1 nt R2 nhận xét độ sáng hai đèn. U=4.2 V có nên mắc R1 nt R2, vì sao?
Khi $R_1$ nt $R_2$ mà không cho thêm dữ kiện thì không thể kết luận được gì cả!
Rtđ = 120 + 96 = 216 (ôm)
I = U/Rtđ xấp xỉ 0,02 (A)
Cường độ dòng điện chạy qua mạch chỉ bằng 1/10 CĐDĐ định mức của đèn 1 và = 8/100 CDDĐ định mức của đèn 2 nên 2 đèn sáng rất yếu


c. Khi R1// R2 có nên mắc vào U'=24V. Nhận xét độ sáng hai đèn
Khi mắc hai đèn song song thì hiệu điện thế đặt vào 2 đầu mỗi đèn = với hiệu điện thế của nguồn điện là 24 (V), và đồng thời bằng hiệu điện thế định mức của chúng. Do đó 2 đèn sáng bình thường.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom