Vật lí [LÍ 9] Điện học

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sơ đồ : (r1 nt r2) song song ( r3 nt r4)
điểm M nằm giữa r1 va r2; điểm N nằm giữa r3 và r4.
mắc vào 2 điểm M và N 1 Vôn kế có điện trở rất lớn. tìm r4 để số chỉ của vôn kế là 4V.
biết r1=r1 =12; r3 =24 ; U= 24V r4 là 1 biên trở
 
Last edited by a moderator:
K

khai221050

sơ đồ : (r1 nt r2) song song ( r3 nt r4)
điểm M nằm giữa r1 va r2; điểm N nằm giữa r3 và r4.
mắc vào 2 điểm M và N 1 Vôn kế có điện trở rất lớn. tìm r4 để số chỉ của vôn kế là 4V.
biết r1=r1 =12; r3 =24 ; U= 24V r4 là 1 biên trở

Mạch:
10489752_347340742100383_5456172509012780557_n.jpg

Nếu bạn có đọc qua về mạch cầu phân áp thì bài này làm chỉ 3 dòng (không tính lời giải), nếu không thì phải biện luận đủ thứ
Chỉ số của vol kế là 4v tức là $U_2-U_4=4V$
Dòng điện đi qua R1 và R2:
$I_{12}=\dfrac{U_{12}}{R_{td12}}=\dfrac{24}{24}=1A$
Điện áp 2 đầu R2:
$U_2=I_2.R_2=12V$
Điện áp hai đầu R4:
$U_4=U_2-4=8V$
Điện áp hai đầu R2:
$U_3=U_{ab}-U_4=16V$
Dòng điện đi qua R2:
$I_3=\dfrac{U_2}{R_2}=\dfrac{2}{3}A$
cường độ dòng điện đi qua R4:
$I_4=I_3=\dfrac{2}{3}A$
Điện trở của R4:
$R_4=\dfrac{U_4}{I_4}=12 \Omega$
Kết quả được chứng minh qua mô phỏng bằng phần mêm proteus:
10257893_347343815433409_2421350566563122626_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
A

ankhanh192

Mạch:
10489752_347340742100383_5456172509012780557_n.jpg

Nếu bạn có đọc qua về mạch cầu phân áp thì bài này làm chỉ 3 dòng (không tính lời giải), nếu không thì phải biện luận đủ thứ
Chỉ số của vol kế là 4v tức là $U_2-U_4=4V$
Dòng điện đi qua R1 và R2:
$I_{12}=\dfrac{U_{12}}{R_{td12}}=\dfrac{24}{24}=1A$
Điện áp 2 đầu R2:
$U_2=I_2.R_2=12V$
Điện áp hai đầu R4:
$U_4=U_2-4=8V$
Điện áp hai đầu R2:
$U_2=U_{ab}-U_4=16V$
Dòng điện đi qua R2:
$I_2=\dfrac{U_2}{R_2}=\dfrac{2}{3}A$
cường độ dòng điện đi qua R4:
$I_4=I_2=\dfrac{2}{3}A$
Điện trở của R4:
$R_4=\dfrac{U_4}{I_4}=12 \Omega$
Kết quả được chứng minh qua mô phỏng bằng phần mêm proteus:
10257893_347343815433409_2421350566563122626_n.jpg




cho mình hỏi là tại sao lại có 2 lần tính U2 vậy!
cho mình hỏi là tại sao lại có 2 lần tính U2 vậy!
@@khai221050: sorry mình nhầm, mình đã sửa lại, bạn cứ tham khảo.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom