[ Lí 9 + Điện học ]

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

863393710c16c49e21cfc45cf00190da_47691290.bai16.bmp


UAB = [TEX]15 V ; R_4 = 4,5 \large\Omega ; [/TEX]

Đ1 : 3 V - 1,5 W ; Đ2 = 6 V - 3 W. Biết các đèn sáng bình thường , tính [TEX]P_3[/TEX] và [TEX]R_5.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

ledinhtoan

de

ta co so dO R4 NT{D2//[D3NT(R5//D1))} => U2=6V=>U4=15-6=9V,tinh duoc I2=0,5V va I4=2V TU DO TA TINH DUOC I3=2-0,5=1V .TA co U5=3v>U3=3V vay P3=1,5x3=4,5 .ta co I5=1,5-0,5=1V=>P5=3x1=3w
 
N

ngungutruong

{ [ ( D1 // R5 ) nt R3 ] //D2 } nt R4


D1: R1 = ( U_đm)^2 / P_đm = 6 ; I1 = 0,5
D2; R2 = 12 ; I2 = 0,5


vì các đèn sáng bình thường nên
có U4 = UAB - U2 = 15-6 =9(v)
nên I4 = 2 = I2+I3 => I3 =1,5

U1 =U5 = 3( v)

I3 =I1+ I5 = 0,5 + 3/R5 =1,5 (A)

có U3+U15 = U3 + 3 = U2 = 6 => U3 =3(v)

=> R3 =U/I =2

R5= 3 => P5 = U^2/ R = 3
 
Top Bottom