[ Lí 9 + điện học ]

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây điện có tiết diện toàn phần là [TEX]s = 4cm^2[/TEX] gồm 1 lõi thép có tiết diện

[TEX]S1= 0,8cm^2[/TEX] bọc bằng 1vỏ nhôm hình trụ đồng trục với lõi . Biết rằng điện trở

của dây điện bằng điệntrở của dây đồng có cùng độ dài.

a. Tính tiết diện của dây đồng

b. Tính tỉ số khối lượng của 2 dây

biết : [TEX]\rho_Cu = 1,7 .10^-8 \large\Omega m[/TEX] ( [TEX]\rho =[/TEX] "rô" )

[TEX]\rho_Al = 2,8.10^-8 \large\Omega m [/TEX]

[TEX]\rho_thep = 18.10^-8 \large\Omega m[/TEX]

[TEX]D_Cu = 8900 kg/m^3[/TEX]

[TEX]D_Al =2700 kg/m^3[/TEX]

[TEX]D_Thep =7800kg/m^3[/TEX]
 
M

mystory

[TEX]R_t = \rho \frac{l}{S_1} = 18.10^{-8} . \frac{l}{8.10^{-5}} = 2,25.10^{-3} l[/TEX]
[TEX]R_n = \rho \frac{l}{s-S_1} = 2,8.10^{-8} . \frac{l}{40.10^{-5}-8.10^{-5}} = 8,75.10^{-5} l[/TEX]
[TEX]R = R_t + R_n = 2,3375.10^{-3} l = R_d = 1,7.10^{-8}.l/S_x \Rightarrow S_x = 7,3.10^-6 m^2[/TEX]

[TEX]m_1 = m_t + m_n = D_t.V_t + D_n .V_n = l(D_t.S_t + D_n .S_n)[/TEX]
[TEX]m_2 = m_d = l.D_d.S_x[/TEX]


Vậy [TEX]\frac{m_1}{m_2} = \frac{D_t.S_t + D_n .S_n}{D_d.S_x}[/TEX]
Thay số....

Cơ bản là bài toán như vậy, bạn có thể xem lại các phép tính đúng chưa.

Thân!
 
Top Bottom