Vật lí [ Lí 9]Điện học

D

dr.mjtminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới vào diễn đàn này lần đầu. Mong làm quen các bạn. Mình vào đây đa phần trao dồi môn Sinh, tiếng Anh và Toán. Mình có bài lý này không biết làm sao, nhờ giùm.

Bài này là bài 9.5 trong sách sách bàu tập vật lý:
Một cuộn dây dẫn bằng đồng với khối lượng của dây dẫn là 0,5kg và dây dẫn có tiết diện 1mm^2.
a/Tính chiều dài dây dẫn, biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m^3
b/Tính điện trở của cuộn dân dẫn này, biết điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm.m(không biết đành kí hiệu ôm).

Mình chỉ không biết cách tính câu a thôi, câu b áp dụng câng thức dễ rùi, giúp mình nha.
 
C

conan193

Mình mới vào diễn đàn này lần đầu. Mong làm quen các bạn. Mình vào đây đa phần trao dồi môn Sinh, tiếng Anh và Toán. Mình có bài lý này không biết làm sao, nhờ giùm.

Bài này là bài 9.5 trong sách sách bàu tập vật lý:
Một cuộn dây dẫn bằng đồng với khối lượng của dây dẫn là 0,5kg và dây dẫn có tiết diện 1mm^2.
a/Tính chiều dài dây dẫn, biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m^3
b/Tính điện trở của cuộn dân dẫn này, biết điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm.m(không biết đành kí hiệu ôm).

Mình chỉ không biết cách tính câu a thôi, câu b áp dụng câng thức dễ rùi, giúp mình nha.

Câu a)

Đổi [TEX]1mm^2=1.10^-^6 m^2[/TEX]

Áp dụng công thức [TEX]V=\frac{m}{D}[/TEX]

Mà [TEX]V=s.h[/TEX]

\Rightarrow [TEX]s.h=\frac{m}{D}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] h= \frac{m}{D.s}[/TEX]

Chiều dài dây dẫn là

[TEX]l=\frac{m}{D.s}=\frac{0,5}{8900.1.10^-^6}=56,17 (m)[/TEX]
 
P

pety_ngu

Câu a)

Đổi [TEX]1mm^2=1.10^-^6 m^2[/TEX]

Áp dụng công thức [TEX]V=\frac{m}{D}[/TEX]

Mà [TEX]V=s.h[/TEX]

\Rightarrow [TEX]s.h=\frac{m}{D}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] h= \frac{m}{D.s}[/TEX]

Chiều dài dây dẫn là

[TEX]l=\frac{m}{D.s}=\frac{0,5}{8900.1.10^-^6}=56,17 (m)[/TEX]
mình có chỗ này không hỉu vì sao h lại bằng l:-o:-o:-o:-o:-o:-o
 
4

40phamkinhvy

Mình mới vào diễn đàn này lần đầu. Mong làm quen các bạn. Mình vào đây đa phần trao dồi môn Sinh, tiếng Anh và Toán. Mình có bài lý này không biết làm sao, nhờ giùm.

Bài này là bài 9.5 trong sách sách bàu tập vật lý:
Một cuộn dây dẫn bằng đồng với khối lượng của dây dẫn là 0,5kg và dây dẫn có tiết diện 1mm^2.
a/Tính chiều dài dây dẫn, biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m^3
b/Tính điện trở của cuộn dân dẫn này, biết điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 ôm.m(không biết đành kí hiệu ôm).

Mình chỉ không biết cách tính câu a thôi, câu b áp dụng câng thức dễ rùi, giúp mình nha.

a, tính thể tích dây theo công thức V=m/D rồi tính chiều dài theo công thức l=V/S



:D:D:D:D:D:D:D:D
 
E

evilghost_of_darknight

mấy bài này dễ mà mấy bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
F

funny_baby

)
Thể tích của cuộn dây dẫn bằng đồng là:
V = m/d = 0,5/8900 = 560.10-³ (m³) = 56 (cm³) = 56 000 (mm³)

Chiều dài của cuộn dây dẫn bằng đồng là:
L = V/S = V/πR² = 56 000/π.1² ≈ 17 834 (mm) = 17 83,4 (cm) ≈ 17,8 (m)


b)
điện trở của cuộn dây này là:
R = ρL/S = 1,7.10^-8.17,8 / π.(0,001)² = 0,096 (Ω)
 

CTN8403

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
6
1
1
22
Thanh Hóa
)
Thể tích của cuộn dây dẫn bằng đồng là:
V = m/d = 0,5/8900 = 560.10-³ (m³) = 56 (cm³) = 56 000 (mm³)

Chiều dài của cuộn dây dẫn bằng đồng là:
L = V/S = V/πR² = 56 000/π.1² ≈ 17 834 (mm) = 17 83,4 (cm) ≈ 17,8 (m)


b)
điện trở của cuộn dây này là:
R = ρL/S = 1,7.10^-8.17,8 / π.(0,001)² = 0,096 (Ω)
Câu a bạn lm sai rùi kìa :-o
 
Top Bottom