K
kira_l
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn thử làm thử nhá !
câu 1
Một ô tô có khối lượng 1200kg, công suất động cơ ko đổi. Khi chạy trên một đoạn đường nằm ngang dài S = 1km với vận tốc ko đổi V= 54km/h ô tô tiêu thụ mất 0,1 lít xăng. Hỏi khi ô tô chuyển động đều trên một đoạn dốc lên phía trên thì nó chạy với vận tốc bằng bao nhiêu? Biết rằng cứ đi hết chiều dài l = 200m thì chiều cao của dốc tăng thêm 1 đoạn h = 7m. Hiệu suất của động cơ ô tô H = 28%, khối lượng riêng của xăng D = 800kg/m3. Năng suất tỏa nhiệt của xăng q = 4,5 x 10^7J/kg. Giả thiết lực cản của gió và ma sát tác dụng lên ô tô trong lúc chuyển động là không đổi.
câu 2
Một dây dẫn có dòng điện chạy qua, đặt song song với hai cực của một nam châm chữ U. Giữ cố định nam châm dây dẫn sẽ chuyển động như thế nào? Hiện tượng có gì thay đổi nếu ta đoỎi chiều dòng điện hay hoán vị 2 cực nam châm? Giải thích?
!! End ~~
câu 1
Một ô tô có khối lượng 1200kg, công suất động cơ ko đổi. Khi chạy trên một đoạn đường nằm ngang dài S = 1km với vận tốc ko đổi V= 54km/h ô tô tiêu thụ mất 0,1 lít xăng. Hỏi khi ô tô chuyển động đều trên một đoạn dốc lên phía trên thì nó chạy với vận tốc bằng bao nhiêu? Biết rằng cứ đi hết chiều dài l = 200m thì chiều cao của dốc tăng thêm 1 đoạn h = 7m. Hiệu suất của động cơ ô tô H = 28%, khối lượng riêng của xăng D = 800kg/m3. Năng suất tỏa nhiệt của xăng q = 4,5 x 10^7J/kg. Giả thiết lực cản của gió và ma sát tác dụng lên ô tô trong lúc chuyển động là không đổi.
câu 2
Một dây dẫn có dòng điện chạy qua, đặt song song với hai cực của một nam châm chữ U. Giữ cố định nam châm dây dẫn sẽ chuyển động như thế nào? Hiện tượng có gì thay đổi nếu ta đoỎi chiều dòng điện hay hoán vị 2 cực nam châm? Giải thích?
!! End ~~