[[Lí 9]đề thi thực hành trường mình năm rồi

C

cucbong_80

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bạn nào giải giùm mình bai này ko
một mạch điện gồm R nt(Đ1//Đ2)ngay đèn 2 co 1 cái khoá K
biết Um=22V hai đèn có cùng hiệu điên thế định mức
khi K mở thì U đèn 1=21.2V
khi k đóng thì hiệu điện thé ở 2 đèn =20V
tính công suất đing mức đèn 2 biết P đỉnh mức đèn 1=10 W
COI ĐIÊN TRỞ KO THAY ĐỔI THEO NHIỆT ĐỘ
 
H

huutrang93

có bạn nào giải giùm mình bai này ko
một mạch điện gồm R nt(Đ1//Đ2)ngay đèn 2 co 1 cái khoá K
biết Um=22V hai đèn có cùng hiệu điên thế định mức
khi K mở thì U đèn 1=21.2V
khi k đóng thì hiệu điện thé ở 2 đèn =20V
tính công suất đing mức đèn 2 biết P đỉnh mức đèn 1=10 W
COI ĐIÊN TRỞ KO THAY ĐỔI THEO NHIỆT ĐỘ

TH1: Khoá k mở
[TEX]I_1=\frac{U_1}{R_1}=\frac{U-U_1}{R} \Leftrightarrow \frac{21,2}{R_1}=\frac{0,8}{R} \Rightarrow R_1=26,5R[/TEX]
TH2: Khoá k đóng
[TEX]I_2=\frac{U_2}{R_1}+\frac{U_2}{R_2}=\frac{U-U_2}{R} \Leftrightarrow \frac{20}{R_1}+\frac{20}{R_2}=\frac{2.26,5}{R_1} \Rightarrow R_1=1,65R_2[/TEX]
[TEX]U_{dm}^2=P_{dm1}.R_1=P_{dm2}.R_2 \Rightarrow P_2=P_1.\frac{R_1}{R_2}=16,5 (W)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom