Lí 9 đây, nhờ các mem , cho Pi cái lời giải chi tiết nhé ^^ cảm ơn mọi người

S

s2_u_2209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bỏ m1 gam nước nóng vào m2 gam nước lạnh. Khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước lạnh tăng thêm 5 độ. Biết hiệu nhiệt độ ban đầu của nước nóng và lạnh là 80 độ.
a/ Tìm tỉ số m1:m2

b/ Nếu đổ thêm m1 gam nước nóng nữa vào hỗn hợp thu được nói trên, thì nhiệt độ hỗn hợp đó tăng thêm bao nhiêu độ nữa khi có cân bằng nhiệt?

=((=((
 
R

ronagrok_9999

Bỏ m1 gam nước nóng vào m2 gam nước lạnh. Khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước lạnh tăng thêm 5 độ. Biết hiệu nhiệt độ ban đầu của nước nóng và lạnh là 80 độ.
a/ Tìm tỉ số m1:m2

b/ Nếu đổ thêm m1 gam nước nóng nữa vào hỗn hợp thu được nói trên, thì nhiệt độ hỗn hợp đó tăng thêm bao nhiêu độ nữa khi có cân bằng nhiệt?

=((=((
Mình chém nha ;)
Gọi t_1 là nhiệt độ nước nóng
t_2 là nhiệt độ nước lạnh
Theo bài ra ta có
[TEX]t_cb=t_2+5[/TEX]
[TEX]t_1=t_2+80[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t_1=t_cb+75[/TEX] (3)
Ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]C_n.m_1.(t_1-t_cb)=C_n.m_2.(t_cb-t_2)[/TEX]
[TEX]\frac{m_1}{m_2}=\frac{5}{75}=\frac{1}{15}[/TEX] ( cái này cậu thay 2 cái trên nha ;)
Ta có phương trình cân bằng nhiệt số 2
[TEX]m_1.C_n.(t_1-t_cb_1)=(m_2+m_1).C_n.(t_cb_1-t_cb)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{15}(t_1-t_cb_1)=\frac{16}{15}.(t_cb_1-t_cb)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{16}=\frac{t_cb_1-t_cb}{t_1-t_cb_1}[/TEX]
[TEX]t_cb_1-t_cb=16t_1-16t_cb_1[/TEX]
[TEX]17t_cb_1=16t_1+t_cb[/TEX]
Rùi thay (3) vào là tìm tỷ số [TEX]t_cb_1[/TEX] và [TEX]t_cb[/TEX] nha
Tính được nhiệt độ tăng thếm ;)
 
Top Bottom