[Lí 9] Công thức

L

lequochoanglt

R=U/I
R:điện trở(ôm).
U:hiệu điện thế(V).
I:cường độ dòng điện(I).

P=I^2.R=U^2/R=U.I
P:Công Suất(W)

A=P.t=H.Q=P.h=F.s
t:thời gian(s).
A:Công(J)
H:hiệu suất
Q:nhiệt lượng
P:trọng lượng
s:quãng đường
F:lực tác dụng
h:chiều cao

U1/U2=n1/n2
U1:hiệu điện thế cuộn sơ cấp
U2:hiệu điện thế cuộn thứ cấp
n1:số vòng dây ở cuộn sơ cấp
n2:số vòng dây ở cuộn thứ cấp

1/f=1/d+1/d'
f:tiêu cự
d:khoảng cách từ quang tâm =>vật
d':khoảng cách từ quang tâm =>ảnh

R=p.l/s
p:điện trở xuất(rô)
l:chiều dài dây dẫn(m)
s:tiết diện dây dẫn(mm)

.... còn nhìu lắm..nhưng ngại post:))
 
K

kunngocdangyeu

bạn ơi...có nhầm ko đó R=p.l/s......thì s: tiết diện dây dẫn phải là m^2 chú...........
bạn nhầm rùi thì phải.............
 
Top Bottom