[Lí 9]Công suất hao phí trên đường dây tải điện

K

kiaracat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:người ta muốn tải một công suất điện 30 KW từ nhà máy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 40 Km. biết 1 km dây dẫn có điện trở 0,75 ôm
a) hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là 20 KV.tính công suất hao phí
b) nếu cứ để hiệu điên thế hai đầu dây tải điện là 220 V mà truyền đi thì công suất toả nhiệt trên đường dây là bao nhiêu:confused:
giúp em với
 
N

nhimxu_thichxuxu

:confused:người ta muốn tải một công suất điện 30 KW từ nhà máy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 40 Km. biết 1 km dây dẫn có điện trở 0,75 ôm
a) hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là 20 KV.tính công suất hao phí
b) nếu cứ để hiệu điên thế hai đầu dây tải điện là 220 V mà truyền đi thì công suất toả nhiệt trên đường dây là bao nhiêu:confused:
giúp em với
a,Điện trở của cả đoạn dây:
[TEX]R=0,75 .40=30[/TEX]
Công suất hao phí:
[TEX]P_1= R \frac{P^2}{U^2}= 30.\frac{30^2}{20^2}= 67,5[/TEX] (W)
b, Công suất toả nhiệt (hao phí) trên đường dây:
[TEX]P_2= R. \frac{P^2}{U^2}=30.\frac{30^2}{0,22^2}= 557851[/TEX] (W)
 
O

obama_pro9x

a,Điện trở của cả đoạn dây:
[TEX]R=0,75 .40=30[/TEX]
Công suất hao phí:
[TEX]P_1= R \frac{P^2}{U^2}= 30.\frac{30^2}{20^2}= 67,5[/TEX] (W)
b, Công suất toả nhiệt (hao phí) trên đường dây:
[TEX]P_2= R. \frac{P^2}{U^2}=30.\frac{30^2}{0,22^2}= 557851[/TEX] (W)
phần a có vấn đề
R= 2.40.0,75=60
vì khi tải điện thì người ta phải tải điện bằng hai dây
lên chiều dài của dây phải nhân với 2
hjhjhj mong đc chỉ giáo
 
Top Bottom