[Lí 9]Công suất hao phí trên đường dây tải điện

K

kunngocdangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 đường dây tải điện tải đi cùng 1 công suất điện với dây dẫn cùng tiết diện, làm bằng cùng 1 chất . Đường dây thứ nhất có chiều dài l1=100Km và U1= 100 000 KV, đường dây thứ 2 có l2= 200Km và U2= 200 000 KV. So sánh công suất hao phí P1 và P2. Giải thích tại sao......
Mấy bạn giúp mình với
mình sẽ thank nhiệt tình!!!!!!!!!
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Có 2 đường dây tải điện tải đi cùng 1 công suất điện với dây dẫn cùng tiết diện, làm bằng cùng 1 chất . Đường dây thứ nhất có chiều dài l1=100Km và U1= 100 000 KV, đường dây thứ 2 có l2= 200Km và U2= 200 000 KV. So sánh công suất hao phí P1 và P2. Giải thích tại sao......
Mấy bạn giúp mình với
mình sẽ thank nhiệt tình!!!!!!!!!
bạn chỉ cần áp dụng công thức [TEX]Php=RI^2[/TEX]để tìm ra công suất hao phí của hai dây rồi so sánh là được
 
K

kunngocdangyeu

mình bÝt là công thức đó nhưng ko bÝt giải thick ntn vì l1 < l2 => R1 < R2 nhưng .............
chẳng bít thế nào nữa có phải P1 < P2 nhung nhỏ hơn bn lần..mình nghĩ là 2 lần
 
G

giotmohoicuoicung

Vì R tỉ lệ thuận với l
=>R1/R2=l1/l2
=>R1/R2=100/200=1/2
Bạn áp dụng công thức tính Php là ra thôi
Kết quả : P1/P2=2
Nghĩa là công suất hao phí ở dây 1 lớn hơn công suất hao phí ở dây 2 là 2 lân!
 
Top Bottom