[Lí 9]Công suất hao phí trên dây tải

D

dinhnam9f

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dẫn điện đến 20 phòng học để thắp sáng 4 bóng đèn loại 220V-60W mỗi phòng bằng dây dẫn bằng đồng có điện trở suất 1,7.10^-8 có chiều dài tổng cộng là 200 m tiết diện 5 mmvuông từ trạm phát điện có hiệu điện thế là 220V .
a) Công suất hao phí trên đường dây truyền tải .
b)Công suất truyền đi của trạm và công suất thực tế trên đèn .
c) nếu người ta muốn sử dụng 95% công suất đèn thì tiết diện của dây phải là bao nhiêu ?
 
A

angleofdarkness

a/

$P_{hp}=\dfrac{R.P^2}{U^2}=\dfrac{p.\dfrac{l}{S}.P^2}{U^2}=\dfrac{p.l.P^2}{S.U^2}$

Thay số vào tính đc $P_{hp}$
 
Top Bottom