[lí 9] chuyển động

M

mimibili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một chiếc canô chạy trên khúc sông AB. Khi đi xuôi dòng từ A đến B mất tgời gian t1 , khi về ngược dòng từ B đến A mất thời gian t2 . Hỏi nếu tắt máy và trôi theo dòng nước từ A->B thì mất thời gian là bao nhiêu.?
Biết rằng vận tốc của của ca nô so với nước không đổi.
p/s làm giùm mình nha. Mình cần gấp lắm rồi!:(
 
M

meos2mieo

goi vận tốc của ca nô là a , của dòng nước là b
V ca no xuôi dòng là a+b=t1 suy ra b=t1-a
V ca no nguoc dong là a-b=t2 suy ra a=t2+b
thay a= t2+b vào b=a-t1 ta có b = t1-t2-b sra b=(t1-t2)/2
vì ca nô không mở máy nên v của ca nô lúc đó = v của dòng nước nên v = (t1-t2)/2
 
M

mimibili

goi vận tốc của ca nô là a , của dòng nước là b
V ca no xuôi dòng là a+b=t1 suy ra b=t1-a
V ca no nguoc dong là a-b=t2 suy ra a=t2+b
thay a= t2+b vào b=a-t1 ta có b = t1-t2-b sra b=(t1-t2)/2
vì ca nô không mở máy nên v của ca nô lúc đó = v của dòng nước nên v = (t1-t2)/2
Hai chỗ khác màu chẳng giống nhau tí nào:p
Nhưng mình hỉu í bạn rùi!
Thanks nha!^^:-*
 
Top Bottom