[Lí 9]chuyển động đều

D

donghxh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một quãng đường có 2 người A và B cách nhau 1 đoạn S.Hai người đi ngược chiều nhau , người A đi với vận tốc V1 , người B đi với vận tốc V2.Một con chó ở vị trí người A đi về phía người B với vận tốc V3.Sau khi gặp người B thì con chó quay lại gặp người A với vận tốc V4 rồi sau đó lại quay lại người B với vận tốc V3. Cứ như thế cho đến lúc cả 2 người và chó đều ở cùng 1 điểm.Hỏi quãng đường đi dược của 2 người và chó.@};-@};-@};-@};-@};-
 
N

nguoiquaduong019

gọi t là t/g 2 người gặp nhau:
ta có: t = [TEX]\frac{S}{V1 +V2}[/TEX]

quãng đường người A đi được cho đến lúc gặp nhau:

[TEX]S_A = T. V1[/TEX]

gọi [TEX]S_Bn[/TEX] LÀ TỔNG QUÃNG ĐƯỜNG chó ĐI ĐƯỢC theo hướng từ A ĐẾN B

[TEX]S_An [/TEX] ----------------------------------------------------------------- từ B về A

DỄ THẤY tổng quãng đường chó đi đến B bằng tổng quãng đường chó đi về A cộng với tổng quãng đường người A đi được.

hay: [TEX]S_Bn = S_A + S_An[/TEX]


mình gợi ý tới đây bạn tự làm tiếp nghen, mình mắc đi học, có gì, tối về giải tiếp, chúc bạn thi đội tuyển đạt kết quả nghen. good luck!!!!:D:D


nik yh của mình nè, có j thì bạn liên lạc vs mình qua cái nỳ vậy: kitten_995
 
D

donghxh

mình vẫn chưa hiểu tại sao tổng quãng đường chó đi đến B bằng tổng quãng đường chó đi về A cộng với tổng quãng đường người A đi được. Bạn giải thích hộ mình được ko?
 
Top Bottom