[lí 9] chuyể động - làm thử đi!!!

  • Thread starter nguoiquaduong019
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 657

N

nguoiquaduong019

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoàn xe buýt chuyển động thẳng đều và cách đều nhau. 1 người đi trên đường thấy rằng khi đi ngược chiều thì cứ 3phút gặp 1 xe. khi đi cùng chiều thì cứ 7 phút có 1 xe vượt qua. hỏi khi đứng yên thì cách mấy phút có 1 xe vượt ngang qua???
 
H

huutrang93

1 đoàn xe buýt chuyển động thẳng đều và cách đều nhau. 1 người đi trên đường thấy rằng khi đi ngược chiều thì cứ 3phút gặp 1 xe. khi đi cùng chiều thì cứ 7 phút có 1 xe vượt qua. hỏi khi đứng yên thì cách mấy phút có 1 xe vượt ngang qua???

Gọi s là khoảng cách giữa 2 xe, v_x và v_n là vận tốc xe và người
Ta có hệ phương trình
[TEX]v_x-v_n=\frac{s}{7}[/TEX]
[TEX]v_x+v_n=\frac{s}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 7v_x-7v_n=3v_x+3v_n \Rightarrow v_n=0,4v_x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0,6v_x=\frac{s}{7} \Rightarrow v_x=\frac{5s}{21} \Rightarrow t=\frac{21}{5}=4,2 (phut)[/TEX]
 
Top Bottom