lí 9 chuơng I

B

botvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho mạch điện như hình vẽ : R1=1 ôm, R2=2,R3=3; R4=4 ôm.Nguồn điện có hiệu điện thế U =12 V. Tính R td và cường độ dòng điện trong mạch chính khi
a. Mắc chốt A và B vào nguồn điện
b. B và C
c. A và C
sieuthiNHANH2011052414321mjq0m2jhzt2636030.jpeg

2 . cho mạch điện như hình vẽ r1=10, r2=50;r3=40. Hiệu điện thế 2 đầu AB ko đổi , Ra ~0, Rv dương vô cùng
a, cho điện trở của biến trở =0, ampe kế chỉ 1A , tính hiệu điện thế giữa 2 đầu AB ,số chỉ của vôn kế và cường độ dòng điện qua mỗi R
b, cho biến trở 1 gtri nào đó ta thấy rằng vôn kế chỉ 19,2V. tính cuiwngf độ dòng điện qua mỗi điện trở và biến trở . XD số chỉ của am pe kế và điện trở của biến trở hi đó
c, điểm chính điện trở của biến trở để công suất tiêu thụ trên biến trở là lớn nhất . Tính gtri điện trở của biến trở và công suất tiêu thụ của dm AB khi đó
sieuthiNHANH2011052414321mjq0m2jhzt2636030_1.jpeg
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

2 . cho mạch điện như hình vẽ r1=10, r2=50;r3=40. Hiệu điện thế 2 đầu AB ko đổi , Ra ~0, Rv dương vô cùng
a, cho điện trở của biến trở =0, ampe kế chỉ 1A , tính hiệu điện thế giữa 2 đầu AB ,số chỉ của vôn kế và cường độ dòng điện qua mỗi R
b, cho biến trở 1 gtri nào đó ta thấy rằng vôn kế chỉ 19,2V. tính cuiwngf độ dòng điện qua mỗi điện trở và biến trở . XD số chỉ của am pe kế và điện trở của biến trở hi đó
c, điểm chính điện trở của biến trở để công suất tiêu thụ trên biến trở là lớn nhất . Tính gtri điện trở của biến trở và công suất tiêu thụ của dm AB khi đó
sieuthiNHANH2011052414321mjq0m2jhzt2636030_1.jpeg


hình bạn vẽ 2 cái R2 kìa :|
là (r1 nt r2 ) // r3 á ?

a,

[TEX]R_{td}=\frac{1}{\frac{1}{R_3}+\frac{1}{R_{td_{12}}}}=\frac{1}{\frac{1}{40}+\frac{1}{10+50}}=24[/TEX]

[TEX]U_{AB}=I_m.R_{td}=1.24=24 \ V \Rightarrow Von \ ke \ chi \ 24 \ V[/TEX]

[TEX]mach \ song \ song \Rightarrow U_3=U_{12}=U_m[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_3=\frac{U_m}{R_3}=\frac{24}{40}=0,6 \ A[/TEX]

[TEX]I_1=I_2=\frac{U_m}{R_{td_{12}}}=\frac{24}{10+50}=0,4 \ A[/TEX]

mấy câu kia khó, bài 1 chưa gặp bao h :|
 
U

undomistake

1/Rtd là điện trở toàn phần phải không bạn? Rtp???
Nếu là Rtp thì đề đơn giản thôi:
Bạn biết vẽ chiều dòng điện không?
Đi từ cực dương tới cực âm, từ chiều dòng điện đó, bạn vẽ lại mạch mới, qua đó bạn sẽ thấy điện trở nào nối tiếp với điện trở nào, điện trở nào song song với điện trở nào. Từ đó bạn sẽ giải ra được.
2/b/ Cũng không quá khó đối với bạn đâu, nhìn lại đề thì đề đã cho bạn hiệu điện thế của mạch điện chứa R1, R2 và R3. Qua đó bạn suy ra được hiệu điện thế và cường độ dòng điện của từng điện trở và của toàn mạch, từ đó bạn suy ra được HDT toàn mạch và từ đó bạn sẽ suy ra được R của biến trở
c/câu c bạn ghi mình không hiểu????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom