lí 9.cần gấp..............

B

barbie_girl_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 bóng đèn lọai 110V, công suất 25 W, 40W, 60W, 75W .
A) Tính điện trở của mỗi bóng đèn và cường độ dòng điện chạy qua nó khi nó được mắc đúng hiệu điện thế định mức
b) có thể mắc 4 bóng đèn đó vào mạng điện 220 V như thế nào để đèn vãn sáng bình thường .

Gjúp e câu b mới..........
 
D

donghxh

Tính ra thì số rất xấu lun nên ngại làm.
Mình gợi ý câu b nè:
Khi bạn tính ra dc cường độ dòng điện bạn xem coi tổng các cường độ dòng điện nào bằng tổng cường dộ dòng điện nào. Tổng thì ta phải mắc song song. Cũng có trường hợp tổng nhiều cường độ dòng điện bằng 1 cường độ dòng điện nên bạn để ý 1 tý.
 
X

xuixui148

a)R các đèn lần lượt là: 484(ôm); 302,5(ôm); 201,(6)(ôm); 161,3 (ôm)
I các đèn lần lượt là: 0,2(27)(A); 0,(36)(A); 0,(54)(A); 0,681888628(A)
b) Mắc // vì lúc đó U=U1 + U2 =U:2=110V như vậy sẽ đảm bảo hiệu điện thế định mức là 110V như vậy sẽ không làm hỏng dụng cụ điện và sẽ mác mạch 1 có 2 bóng đèn có công suất là 25W và 75W, mạch 2 có 2 bóng đèn có công suất 40W và 60W để đảm bảo 2 mạch đều có công suất 100W như vậy sẽ cân bằng công suất
 
B

barbie9x

thực ra bạn chỉ cần mắc cho sao cân bằng công suất và đảm bảo u là okie mà
mình hok có máy tính nên hok tính rõ cho bạn được
 
X

xuixui148

a)R các đèn lần lượt là: 484(ôm); 302,5(ôm); 201,(6)(ôm); 161,3 (ôm)
I các đèn lần lượt là: 0,2(27)(A); 0,(36)(A); 0,(54)(A); 0,681888628(A)
b) Mắc // vì lúc đó U=U1 + U2 =U:2=110V như vậy sẽ đảm bảo hiệu điện thế định mức là 110V như vậy sẽ không làm hỏng dụng cụ điện và sẽ mác mạch 1 có 2 bóng đèn có công suất là 25W và 75W, mạch 2 có 2 bóng đèn có công suất 40W và 60W để đảm bảo 2 mạch đều có công suất 100W như vậy sẽ cân bằng công suất
 
K

ku_cau_96

bài nay dẽ mà mắc 4 bong trên//
co U=220v có sẵn P từng bóng
ta tinh duoc I1=0,2A
I2=0,2A
I3=0,2A
I4= 0,3A
ko tin tính thử lai coi
bài này mình làm tròn hơi quá tay dễ sai số lắm có gi bo qua nha
==================================================================
 
K

ku_cau_96

ấy chết còn cách nữa
Đó là R1 nôi tiếp với 2,3,4 //
________________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom