Bài 1

2 điểm)
Cho 1 bình thông nhau có 2 nhánh đựng Hg. Trong một nhánh ngườ ta thả 1 quả cầu bằng sắt đặc có V=100cm3
a, quả cầu nổi hay chìm, tại sao? Tính thể tích phần quả cầu chìm trong Hg ?
cho dHg=136000N/m3, dFe=78000N/mc3
b, Sau đó người ta vớt quả cầu ra và đổ vào nhánh phải cột nước cao h1=50cm, đổ vào nhánh trái cột rượu cao h2=25cm tính độ chênh lệch mức Hg ở 2 nhánh ? Cho drượu
=8000N/mc3,dnc'=10000N/m3
Bài 2

2,5 điểm)
Một bình nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng m1=200g chứa m2=400g nước ở nhiệt độ t1=20 độ C
a. Đổ thêm vào bình một khối lượng nước m3 ở nhiệt độ t2=5 độ C. Khi cân bằng nhiệt xảy ra thì nhiệt độ của nuớc trong bình la t=10 độ C .Tìm m3/
b, Sau đó người ta thả vào bình một khối lượng nước đá có khối lượng m4 ở t3=-5 độ C.Khi có cân bằng nhiệt thì thấy trong bình còn lại 100g nước đá. Tìm m4?
Cho CAl=880J/kg.K, Cnc'=4200J/kg.K, Cnc'đá=2100J/kg.K
Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
Bài 3 (4 điểm)
Có 2 bóng đèn loại (6V-3W) và 1 biến trở Rx (1A-12 ôm)
a, Mắc hai bóng đèn trên và biến trở vào hiệu điện thế U
AB=12V như hình vẽ.
hjx ko biết vẽ sơ đồ trên này ntn?
+Các đèn sáng bt ko?tại sao?
+Khi di chuyển con chạy C sang bên trái thì độ sáng của các đèn có thay đỏi ntn? Giải thích?
+Tính công suất điện tiêu thụ mỗi đèn khi con chạy ở vị trí M;N?
b, Dùng dây nối điểm N vs B.
+các đèn làm việc ở tình trạng nào khi con chạy ở vị trí N;M?
+Khi con chạy C ở vị trí sao cho MC=2CN. Tính cường độ dòng điện qua mỗi đèn, qua các phần của biến trở va qua CD?
+Tìm vị trí của con chạy C để dòng điện qua dây CD =0,1A
Bài 4(1,5 điểm)
Một cano chạy đi rồi chạy lại trên một quãng sông nhất định. Hỏi nước sông chảy nhanh hay chậm thì vận tốc trung bình của cano trong suốt t/g cả đi lẫn về sẽ lớn hơn?(Coi vận tốc của cano so vs nước có độ lớn ko đổi)
ĐỀ WA' DỄ NÊN CHI? MANG TINH' THAM KHAO?