S
sherkz


Có R1//R2//Đèn
Biết R1=30 ôm: R2= 60 ôm; Bóng đèn loại (90V-270W), hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là 60V.
a) Tính điện trở của bóng đèn và điện trở tương đương của đoạn mạch.
b) Tính cường độ dòng điện toàn mạch.
c) Tính công suất tiêu thụ của mỗi điện trở và của toàn mạch.
d) Đèn hoạt động bình thường không? Vì sao? Để đèn hoạt động bình thường ta phải sử dụng bóng đèn loại nào ? (Bao nhiêu vôn , Bao nhiêu oát? Biết rằng điện trở bóng đèn không đổi?
Chú ý: tiêu đề topic nhé bạn !
Biết R1=30 ôm: R2= 60 ôm; Bóng đèn loại (90V-270W), hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch là 60V.
a) Tính điện trở của bóng đèn và điện trở tương đương của đoạn mạch.
b) Tính cường độ dòng điện toàn mạch.
c) Tính công suất tiêu thụ của mỗi điện trở và của toàn mạch.
d) Đèn hoạt động bình thường không? Vì sao? Để đèn hoạt động bình thường ta phải sử dụng bóng đèn loại nào ? (Bao nhiêu vôn , Bao nhiêu oát? Biết rằng điện trở bóng đèn không đổi?
Chú ý: tiêu đề topic nhé bạn !
Last edited by a moderator: