lí 9. Bài tập nhiệt điện

L

lalinhtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một dây điện trở đồng chất, tiết diện đều được mắc vào 2 cực của nguồn có U k đổi.
a, Tính cs tỏa nhiệt trên dây điện trở
b, Nếu cắt đôi dây điện trở đi và chỉ mắc 1 phần vào mặc thì cs của mạch lúc này thế nào
c, Nếu cắt đôi dây điện trở rồi mắc song song vào nguồn điện thì cs của mạch lúc này ra s
2) Người ta sử dụng ấm điện có điện trở 27.5 ôm để đun sôi 2l nước, sau 35p nước tăng thêm 88 độ C. XĐ HĐT sử dụng ấm điện. Biết H=80%. c nước =4200J/kg.K. D nước= 1000kg/$m^3$
Em cần 1 bài làm hoàn chỉnh để so sánh đáp án và cách làm. Mn giúp e
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhle152

2) Người ta sử dụng ấm điện có điện trở 27.5 ôm để đun sôi 2l nước, sau 35p nước tăng thêm 88 độ C. XĐ HĐT sử dụng ấm điện. Biết H=80%. c nước =4200J/kg.K. D nước= 1000kg/$m^3$
Q=mct=2.4200.88=739200J
Công A sản sinh để cung cấp lượng nhiệt Q đó:
H=Q/A => A=Q/H=739200/0.8=924000J
mà A=$U^2$/R.t=> U=240V


 
Last edited by a moderator:
L

lalinhtrang

1) Một dây điện trở đồng chất, tiết diện đều được mắc vào 2 cực của nguồn có U k đổi.
a, Tính cs tỏa nhiệt trên dây điện trở
b, Nếu cắt đôi dây điện trở đi và chỉ mắc 1 phần vào mặc thì cs của mạch lúc này thế nào
c, Nếu cắt đôi dây điện trở rồi mắc song song vào nguồn điện thì cs của mạch lúc này ra s
2) Người ta sử dụng ấm điện có điện trở 27.5 ôm để đun sôi 2l nước, sau 35p nước tăng thêm 88 độ C. XĐ HĐT sử dụng ấm điện. Biết H=80%. c nước =4200J/kg.K. D nước= 1000kg/$m^3$
Em cần 1 bài làm hoàn chỉnh để so sánh đáp án và cách làm. Mn giúp e
ai làm giúp em bài 1 với. tối mai em hok rồi. huhu. cảm ơn rất nhiều
 
P

phuong_july

Câu 1.
a.
R dòng điện lúc đầu: $R=p.\frac{l}{S}$
Gọi $M$ là công suất lúc đầu: \Rightarrow $M=\frac{U^2}{R}=\frac{U^2.S}{p.l}$
b.
$R'$ là điện trở mỗi phần bị cắt: $R'=P.\frac{l}{2S}$
\Rightarrow $R'=\frac{U^2}{R'}.\frac{U^2.2S}{p.l}=2M$
\Rightarrow Tăng gấp lúc đầu.
c. $R''=\frac{R'}{2}=\frac{p.l}{4.S}$( do 2 phần song song).
\Rightarrow $M''=\frac{U^2}{R''}=\frac{U^2.4S}{p.l}=4M$
\Rightarrow Tăng 4 lần so với lúc đầu.

 
Top Bottom