A
ankhanh192
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho mạch điện R nt (Đ // biến trở R2)
Biết R = 4 bòng đèn 6V-3W , hiêu điện thế U = 10 V
a> xác định R2 để đèn sáng bình thường
b> xác định R2 để công suất tiêu thụ điện trên R2 là cực đại. tìm giá trị đó
c> xác định R2 để công suấ tiêu thụ trên đoạn mạch mắc song song là cực đại. tìm giá trị đó
2. 1 biến trở có giá trị điện trở toàn phần R = 120 nối tiếp với 1 điện trở R1. nhờ biến trở có thể làm thay đổi cường độ dòng điện trong mạch từ 0,9A đến 4,5A
a> tính giá trị của điện trở R1
b> tính công suất tỏa nhiệt lớn nhất trên biến trở. Biết rằng mạch điện được mắc vào 1 hiệu điẹn thế U ko đổi.
p/s : các ban giúp minh từ câu b trở xuống nhé. Xin cảm ơn
Biết R = 4 bòng đèn 6V-3W , hiêu điện thế U = 10 V
a> xác định R2 để đèn sáng bình thường
b> xác định R2 để công suất tiêu thụ điện trên R2 là cực đại. tìm giá trị đó
c> xác định R2 để công suấ tiêu thụ trên đoạn mạch mắc song song là cực đại. tìm giá trị đó
2. 1 biến trở có giá trị điện trở toàn phần R = 120 nối tiếp với 1 điện trở R1. nhờ biến trở có thể làm thay đổi cường độ dòng điện trong mạch từ 0,9A đến 4,5A
a> tính giá trị của điện trở R1
b> tính công suất tỏa nhiệt lớn nhất trên biến trở. Biết rằng mạch điện được mắc vào 1 hiệu điẹn thế U ko đổi.
p/s : các ban giúp minh từ câu b trở xuống nhé. Xin cảm ơn