Vật lí [Lí 9] bài tập điện học

Hoàng Phạm

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
31
9
6
22
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ

U=12V ; R1=R2=10 ôm ;
R3=5 ôm ; R4=6 ôm
tính cường độ dòng điện qua mỗi
điện trở và hiệu điện thế hai đầu
mỗi điện trở
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
cho mạch điện như hình vẽ

U=12V ; R1=R2=10 ôm ;
R3=5 ôm ; R4=6 ôm
tính cường độ dòng điện qua mỗi
điện trở và hiệu điện thế hai đầu
mỗi điện trở
hình vẽ của e lỗi rồi nhé, nếu e muốn đính kèm hình ảnh thì e nhấn vào tải file đính e nhé
 
  • Like
Reactions: chi254

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Sao nó cứ bảo là file lớn hơn quy định

R4nt((R1ntR2)//R3) a có vẽ đc ko ạ
Ko cần hk đâu e ạ có cái này là a hỗ trợ đc rồi "R4nt((R1ntR2)//R3)"
lần sau e dùng paint vẽ hình cx được rồi đính kèm

vì R1 nt R2 [tex]\Rightarrow R_{12}=R_{1}+R_{2}=20\Omega[/tex]
((R1ntR2)//R3) [tex]R_{123}=\frac{R_{12}.R_{3}}{R_{12}+R_{3}}=4\Omega[/tex]
R4nt((R1ntR2)//R3) [tex]R_{td}=R_{123}+R_{4}=10\Omega[/tex]
[tex]I_{C}=\frac{U}{R_{td}}=1,2A[/tex]
vì R4nt((R1ntR2)//R3) [tex]\Rightarrow I_{C}=I_{123}=I_{4}=1,2A[/tex]
[tex]\Rightarrow U_{4}=I_{4}.R_{4}=7,2V;U_{123}=I_{123}.R_{123}=4,8V[/tex]
((R1ntR2)//R3) [tex]\Rightarrow U_{123}=U_{12}=U_{3}=4,8V[/tex]
[tex]\Rightarrow I_{3}=\frac{U_{3}}{R_{3}}=0,96A;I_{12}=\frac{U_{12}}{R_{12}}=0,24A[/tex]
R1 nt R2 [tex]\Rightarrow I_{1}=I_{2}=I_{12}=0,24A[/tex]
vì [tex]R_{1}=R_{2}=10\Omega \Rightarrow U_{1}=U_{2}=2,4V[/tex]
 
Top Bottom