[Lí 9]bài áp suất hay nè

M

manhphuoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 thanh gỗ có tiết diện đều và chiều dài l=24cm, diện tích đáy là s.
nhúng chìm thanh gỗ thẳng đứng trong nước, sao cho đầu thanh gỗ cách mặt nước là Ho. Hỏi khi thả ra thì thanh gỗ sẽ búng lên tới vị trí cao nhất là bao nhiêu tính từ đầu thanh gỗ tới mặt nước khi
a) Ho = 12cm
b) Ho = 4cm
ai giải giúp mình cám ơn nhiều nha
 
H

huutrang93

cho 1 thanh gỗ có tiết diện đều và chiều dài l=24cm, diện tích đáy là s.
nhúng chìm thanh gỗ thẳng đứng trong nước, sao cho đầu thanh gỗ cách mặt nước là Ho. Hỏi khi thả ra thì thanh gỗ sẽ búng lên tới vị trí cao nhất là bao nhiêu tính từ đầu thanh gỗ tới mặt nước khi
a) Ho = 12cm
b) Ho = 4cm
ai giải giúp mình cám ơn nhiều nha

Độ cao tính từ đầu thanh đến mặt nước bằng độ sâu tính từ đầu thanh tới mặt nước
 
K

kunngocdangyeu

[FONT=.VnTime]DiÔn ®µn ko hÒ ch¸n mµ do thanh viªn trong diÔn ®µn vÉn chu ph¸t huy nhòng uu ®iÓm of m×nh thui.......v¶ l¹i c©u hái còg ®©u.......[/FONT]
 
H

huutrang93

ủa bạn nói gì mình ko hiểu gì hết vậy
bạn giải ra luôn đi, mình cần cách giải cơ

Bài này giải theo kiểu bảo toàn năng lượng
Dìm ống xuống quá vị trí cân bằng 1 đoạn x thì hợp lực bằng lực đẩy Ac-si-mét trừ trọng lực (Trọng lực bé hơn), hợp lực này thực hiện 1 công dSx^2/2 (x=0 thì hợc lực bằng 0)
Ống bay lên quá vị trí cân bằng 1 đoạn y thì hợc lực bằng trọng lực trừ lực đẩy Ac-si-mét (Lực đẩy Ac bé hơn), hợp lực này thực hiện 1 công dSy^2/2 (y=o thì hợp lực bằng 0)
Bảo toàn nằng lượng (công sinh ra bằng công tiêu thụ) nên x=y
Vậy ống bị dìm xuống 1 đoạn bao nhiêu so với vị trí cân bằng thì khi thả tay ra, ống bay lên 1 đoạn bấy nhiêu so với vị trí cân bằng
 
Top Bottom