[Lí 9]Bài 4.16, SBT

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài ko khó nhưng mình không làm đc :( giúp hén

bài trong sách bài tập !

4.16 đặt 1 hiệu điện thế U vào 2 đầu 1 đoạn mạch có sơ đồ như hihf 4.5 , khi

đóng công tắc K vào vị trí 1 thì ampe có số chj I1 = I , khi chuyển công tắc nì sán

vị trí số 2 thì ampe kế có số chỉ là I2=I/3 , còn khi chuyển K sáng vị trí 3 thì

ampe kế có số chỉ là I3=I/8 , cho biết R1 = 3 ôm tính R2 và R3


giúp đi hén ! thank
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Ta có
[TEX]I_1 =\frac{U}{R_1}=\frac{U}{3}[/TEX]
[TEX]I_2=\frac{U}{R_1+R_2}=\frac{U}{3+R_2}[/TEX]
[TEX]I_3=\frac{U}{R_1+R_2+R_3}=\frac{U}{3+R_2+R_3}[/TEX]
theo giả thiết ta có
[TEX]I_2=\frac{I_1}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{U}{3+R_2}=\frac{U}{9}[/TEX]
[TEX]3+R_2=9\Rightarrow R_2=6[/TEX]
Lại có
[TEX]I_3=\frac{I}{8}[/TEX]
tương tự ta có
[TEX]R_3 =15[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dieuly06

Nhận xét

;) Đúng rồi đó @};-. Cảm ơn bạn rất nhiều :khi (86)::khi (86)::khi (86):
Mình đã có đồng minh.

:khi (10)::khi (10)::khi (10): :M037::M037::M037:
 
Last edited by a moderator:
X

xiu_apple_1

Trả lời bài 4.16 ủng hộ giùm

4.16/
Khi đóng K ở vị trí 1 : I 1 = i =u/r1
// 2 : i2=i/3 hay i 2 = u/r1+r2
// 3 : i3 = i / 8 hay i 3 = u / r1+r2+r3
mà i 2 = i/3
-> u/r1+r2 = u/ 3r1
-> 1/ 3+r2 = 1/9
-> r2 = 6 (ôm)
ta có: i3= i/8
=> u/r1+r2+r3 = u / 8 r1(bạn giải phương trình đi nhá sau đó ra/:)b-()
=> r3 = 15 (ôm) ...
 
Top Bottom