Vật lí Lí 9 : Bài 2

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dựa vào công thức R=I/U có học sinh phát biểu như sau : '' điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây '' . Phát biểu này đúng hay sai và vì sao ?
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Dựa vào công thức R=I/U có học sinh phát biểu như sau : '' điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây '' . Phát biểu này đúng hay sai và vì sao ?
R = U/I chứ bạn?
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Dựa vào công thức R=I/U có học sinh phát biểu như sau : '' điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây '' . Phát biểu này đúng hay sai và vì sao ?
Sai vì điện trở không phụ thuộc vào hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và cường độ dòng điện chạy qua dây nhé!
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dựa vào công thức R=I/U có học sinh phát biểu như sau : '' điện trở của dây dẫn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế giữa 2 đầu dây và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện chạy qua dây '' . Phát biểu này đúng hay sai và vì sao ?
Phat biểu sai.
Điện trở dây dẫn chỉ phụ thuộc vào bản chất của nó (và nhiệt độ). Nó không phụ thuộc vào cđ dòng điện và Hiệu điện thế.
 
  • Like
Reactions: _ Yub _

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
Top Bottom