[ Lí 9 ] 2 bài ôn thi HSG

N

nuthanbaotu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
1 bình hình trụ có chiều cao h1=20cm.Diện tích đáy trong S1=100cm^2. Đặt trên mặt phẳng nằm ngang . Đổ vào bình 1lít nước có t1=80*C.Sau đó thả vào bình 1 khối trụ đồng chất S2=60cm^2, chiều cao h2=25cm,t2. Khi cân bằng đáy dưới của khối trụ song song và cách đáy trong của bình 1 khoảng x=4cm. Nhiệt độ nước trong bình khi cân bằng nhiệt t=65*C. Bỏ qua sự nở bình,sự trao đổi nhiệt độ với môit trường xung quanh với bình.biết khối lượng riêng của nước D=1000kg/m^3, nhiệt dung riêng c = 4200J/kgK, nhiệt dung riêng của khối trụ là c’= 2000J/kgK.
a) tìm khối lượng của khối trụ và t2 ?
b) Phải đặt thêm lên khối trụ 1 vật có khối lượng là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình

Bài 2:
Từ 2 bến A,B của bờ sông có 2 canô cùng khởi hành . Khi nước chảy do sức đẩy của động cơ, canô chạy song song với bờ suôi dòng từ A đến B với vận tốc 24km/h. Canô 2 từ B chạy vuông góc với bờ vận tốc 18km/h.Cho biết quãng đường Ab=1km, nước chảy từ A đến B có vận tốc 6km/h. Hỏi khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 canô trong quá trình chuyển động là bao nhiêu? Nếu sức đẩy của động cơ canô là ko đổi.
 
Last edited by a moderator:
I

ikuboy

bài 1 hok khó đâu. Lập pt cân bằng nhiệt ra, tìm được quan hệ giữa m và t2. Tính thể tích phần chìm của khối trụ trong nước. Dựa vào lực đẩy ac-si-met ta tính được khối lượng vật, rồi từ đó => t2. câu b thì quá dễ oài.

Còn bài 2 hem hiểu lắm. Nếu cano 2 từ B chạy vuông góc với bờ thì vận tốc thực = vận tốc cano - vận tốc nước hả? Mà 24kh/h với 18km/h là có tính vận tốc dòng nước trong đó chưa, nếu tính trong đó rồi thì cho 6km/h làm gì vậy ???
 
N

nuthanbaotu

Bài 1:
V'=1000- (S1.x)=1000-(100.4)=600(cm^3)
h'=V':S = 600 : (100- 60) = 15(cm)
Vc=h'.S2=15.60=900cm^3=9.10^-4 (m^3)
=> Fa=P=Vc.d1=9.10^-4 . 10^4 = 9 (N)
=>m = 0,9 kg
ta có pt : 1.4200.15=9.2000(65-t2)
=>t2=30*C
b,
H= V/S=1000:(100-60) = 25cm
(chiều cao của cột nước là 25cm mà khi bình chỉ cao 20cm vậy thì sẽ tràn ra ngoài)
ta có V= 20.60 =1200 cm^3
=> Fa=12N => F=3N
m' = 0,3 kg

ko biết có đúng ko, mong mọi ng` chỉ giáo%%-
 
Last edited by a moderator:
H

Help_physics

4.1.gif

4.2.gif
 
I

ikuboy

1 cậu bé đi lên đỉnh núi với vận tốc v=1m/s. Khi còn cách dỉnh núi 100m, cậu bé thả 1 con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi. Con chó chạy lên đỉnh núi với v1=3m/s và chạy lại về phía cậu bé với v2=5m/s. Gọi k là hệ số tỉ lệ giữa quãng đường người và quãng đường chó đã đi được khi gặp nhau. CM rằng k là 1 hằng số không phụ thuộc vào thời gian đã đi hay số lần gặp.

ai rảnh làm thử nè
 
Top Bottom