Vật lí 8 [Lí 8] Vật lí thi HSG - Nâng cao - chuyển động

Gà con chíp chíp

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
71
138
46
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

50003279_363441481117582_2504176249526550528_n.jpg

49937961_342766426309823_7055799817494069248_n.jpg

@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lâu rồi không làm dạng này nên a cũng không biết giải sao nữa. E có thể làm thế này, còn kết quả thì a không chắc là nó sẽ ra số đẹp nha
upload_2019-1-10_22-22-39.png
Đặt đoạn DC = x. (D là điểm chạy đến).
Ta có: thời gian chạy [tex]t = \frac{S - x}{v_2} + \frac{\sqrt{x^2 + d^2}}{v_1}[/tex]
AD BĐT côsi thì t nhỏ nhất khi [tex]\frac{S - x}{v_2} = \frac{\sqrt{x^2 + d^2}}{v_1}[/tex]
e bình phương 2 vế, biến đổi rồi tìm nghiệm của pt bậc 2 ẩn x là được
 
Top Bottom