[Lí 8]Vận tốc!!!

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đêm tối, từ lúc thấy tia chớp sáng chói đến khi nghe thấy tiếng bom nổ khoảng 15 giây . Hỏi chỗ bom nổ cách người quan sát bao xa??? Biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s
Giúp nha mấy bạn bài này cũng khó nhưng mình không làm đượco-+o-+o-+o-+o-+
 
S

soicon_boy_9x

em lớp 7 cũng làm được nè
VT của AS là 300000000 m/s (nếu em nhớ ko nhầm)
=>hiệu vận tốc là
300000000-340=299999660 m/s
=>khoảng cách là :
299999660:15=khoảng 1999977,33 m
chắc là em đúng đoá
 
C

conan193

Trong đêm tối, từ lúc thấy tia chớp sáng chói đến khi nghe thấy tiếng bom nổ khoảng 15 giây . Hỏi chỗ bom nổ cách người quan sát bao xa??? Biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s
Giúp nha mấy bạn bài này cũng khó nhưng mình không làm đượco-+o-+o-+o-+o-+

ta có :

[TEX]t=t_1-t_2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{v}-\frac{S}{v'}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]S.(\frac{1}{v}-\frac{1}{v'})[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] S=\frac{t}{\frac{1}{v}-\frac{1}{v'}}[/TEX]

Thay số vào ta được:

chỗ bom nổ cách người quan sát là:

[TEX]S=\frac{15}{\frac{1}{340}-\frac{1}{300.000.000}}=5100m[/TEX]
 
N

ngantuyet98

ta có :

[TEX]t=t_1-t_2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{v}-\frac{S}{v'}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]S.(\frac{1}{v}-\frac{1}{v'})[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] S=\frac{t}{\frac{1}{v}-\frac{1}{v'}}[/TEX]

Thay số vào ta được:

chỗ bom nổ cách người quan sát là:

[TEX]S=\frac{15}{\frac{1}{340}-\frac{1}{300.000.000}}=5100m[/TEX]
bạn ơi chỉ khoang 5100m thôi bạn ạ vì theo đề bài thì vận tốc truyền đi của âm thanh là khoang 340m/s mà
 
C

conan193

bạn ơi chỉ khoang 5100m thôi bạn ạ vì theo đề bài thì vận tốc truyền đi của âm thanh là khoang 340m/s mà

Thực ra con số chính sát là [TEX]5100,00578 (m)[/TEX]

nhưng được tớ làm tròn còn [TEX]5100[/TEX]

tớ sẽ thử lại cho cậu xem :

[TEX]t_1=\frac{S}{v_1}=\frac{5100,00578}{340}=15,000017 (s)[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{S}{v_2}=\frac{5100,00578}{300 000 000}=1,7.10^-^5.[/TEX]

ta có :[TEX]t_1-t_2=15,000017-1,7.10^-^5=15(s)[/TEX]

Như vậy bài trên tớ đã làm sai.

kết quả chính sát là :[TEX]5100,00578 m[/TEX]
 
Top Bottom