[Lí 8]Thách đấu !

T

trinhthaothivy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài như sau:Một chiếc ca nô đi từ A đến B xuôi dòng nước mất thời gian t1,đi từ B trở về A ngược dòng nước mất thời gian t2.Nếu cano tắt máy và trôi theo dòng nước thì nó đi từ A đến B mất thời gian bao nhiêu?Tính thời gian này bằng t1 và t2.@};-
 
K

koppok1996

đáp số nè
2.t1/(t2-t1).......................................................................................................................................................................................................
 
C

congnhatso1

đáp án
(t1-t2)/2 là thời gian đi của vận tốc nc
mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
nên chỉ là đáp án gần đúng thôi
 
V

vituonglaividai

dp an t2-t1 =)))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))

mot luc si nang 1 cai ta hoi co bao nhieu luc
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
~~> Gõ tiếng việt có dấu không spam :|
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Bài như sau:Một chiếc ca nô đi từ A đến B xuôi dòng nước mất thời gian t1,đi từ B trở về A ngược dòng nước mất thời gian t2.Nếu cano tắt máy và trôi theo dòng nước thì nó đi từ A đến B mất thời gian bao nhiêu?Tính thời gian này bằng t1 và t2.@};-

khi xuôi dòng:

[TEX]v_x=v_1+v_2=\frac{S}{t_1}[/TEX]

khi ngược dòng:

[TEX]v_n=v_1-v_2=\frac{S}{t_1}[/TEX]

ta có:

[TEX]v_x-v_n=v_1+v_2-v_1+v_2=2v_2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2v_2=\frac{S}{t_1}-\frac{S}{t_2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_2=\frac{\frac{S}{t_1}-\frac{S}{t_2}}{2}[/TEX]

nếu để ca no tắt máy thì ca nô sẽ đi với thời gian :

[TEX]t=\frac{S}{v_2}=\frac{S}{\frac{\frac{S}{t_1}-\frac{S}{t_2}}{2}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2S}{\frac{S}{t_1}-\frac{S}{t_2}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{\frac{1}{t_1}-\frac{1}{t_2}}[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

nltrieuxuyen33

gọi vận tốc nước là V.
A đến B: t1+V
B đến A: t2-V
\Rightarrow t1-t2=2V
\Rightarrow V = (t1-t2)/2
dễ quá mà, mà sao không thêm câu hỏi đi bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom