[ Lí 8 ] Ôn thi HKI

T

thienthandethuong_minigirl

đuong nhiên là chia cho V rùi chứ bạn,vì đó là thể tích của khối hộp,sao lại chia cho 1/3 V ?????
bạn cứ làm từ từ các bước như mình nói,gộp lại dễ nhầm lém ^^!
bạn dường như chưa nắm chắc kiến thức,bạn nên học lại các công thức đi nhé ^^!
mình hướng dẫn cho bạn bài 2 luôn:
tính V vật = a.b.h
vì vật lơ lửng trong nước:Vvật= Vchìm= V
tính Fa= dn.V
mà P= Fa=>P vật
có P= 10m=>m= P/10
cách 2:vật lơ lửng =>dv = dn
tính V vật,rùi áp dụng ct :p= dv.V tính đc P
rùi có m= P/10
 
Last edited by a moderator:
F

frank8866

bạn ơi cho mình hỏi:thả một bi thép vào thuỷ ngân thì sao hả bạn?Mình không hiểu lắm.Mong bạn giải thích.Cám ơn.
 
F

frank8866

bạn ơi cho mình hỏi:thả một bi thép vào thuỷ ngân thì sao hả bạn?Mình không hiểu lắm.Mong bạn giải thích.Cám ơn.
 
T

thienthandethuong_minigirl

@haitacden: nếu bạn làm đúng công thức như mình nói thì đs ra đúng thôi,thông cảm mình lười bấm máy tính :p
bạn ơi cho mình hỏi:thả một bi thép vào thuỷ ngân thì sao hả bạn?Mình không hiểu lắm.Mong bạn giải thích.Cám ơn.
thả bi thép vào thuỷ ngân thì hòn bi sẽ nổi vì dthép < dthuỷngân
 
T

thienthandethuong_minigirl

nếu em làm đúng công thức như chị nói thì đs ra đúng thui,mà chị lười bấm máy tính lắm.với lại em cũng phải tập tự làm cho quen đi nhé ^^!
 
T

trangav

Cám ơn bạn đã nhắc nhở, lính mới tò te, lại đang rốt ruột ôn thi nên mình hơi cuống. Bạn nào biết trả lời giúp mình với

Cách chuyển đổi đơn vị đo áp suất từ mmHg sang N/m2 hoặc Pa và ngược lại?

Cảm ơn nhiều
 
T

trangav

Còn nữa, trong đề cương của mình có bài này:
Một khối gỗ hình trụ có chiều cao h=10cm, thả khúc gỗ vào nước, tìm phần gỗ nổi trên mặt nước biết Dgỗ = 880kg/m3

Nếu đề bài chỉ có thế thôi thì có giải được bài này không vậy? Và nếu thiếu thì thiếu những dữ kiện gì? Giúp mình với nhé các chuyên gia! Thanks
 
H

hoanglethanh

Làm được bạn ạ:):)
Ta có khi vạt nổi trên mặt nước thì FA=P
\Rightarrow d nước*V chìm= d gỗ* V vật
thay số vào\Rightarrow 10000*V chìm= 8800*V vật
V chìm/V vật = [tex]\frac{8800}{10000}[/tex]=[tex]\frac{22}{25}[/tex]
=h chìm/h khối gỗ vì chung S đáy mà V=S*h:)&gt;-:)&gt;-
\Rightarrow phần gỗ bị chìm cao:10*22/25=8,8cm
phần gỗ nổi la 10-8,8=1,2cm
 
H

Help_physics

Giúp các bạn giải bài này nhá!
1.gif
 
V

vuongquiman

một tách cờ phê trước khi làm bạn nhé bạn
1, Khối lượng riêng của vật Dv = m/V = 50/0.5 = 100 (Kg/m^3)
dv=10*Dv = 1000N/m^3
Vì dv <dn <=> vật nổi.
2, Trọng lượng của vật P = 7.8N
khi nhúng chìm vào nước: Số chỉ lực kế = P - Fa = 7.8 - 10000*V
6.3 = 7.8 - 10000*V
<=> 10000*V = 7.8-6.3 = 1.5 (N)
<=> V= 1.5/10000 = 0.00015(m^3) = 0.15 (lít).
Các câu còn lại chờ từ từ, tớ phải đi học đây.
 
Top Bottom