Vật lí [Lí 8] Ôn tập thi học kỳ 8

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Thả một vật làm bằng kim loại vào bình chia độ thì nước trong bình dâng lên từ vạch 130cm khối đến vạch 175cm khối .Nếu treo vật vào 1 lực kế trong điều kiện vẫn nhúng vật hoàn toàn vào nước thì lực kế chỉ 4.2N
a)Tính lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật
b)Xác định khối lượng riêng của chất làm nên vật
bài 2.Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 100m.trong nửa đoạn đường đầu vật đi với vận tốc v1=5m/s,nửa đoạn đường còn lại vật chuyển động với vận tốc v2=4m/s.Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường AB
Bài 3.Một ô tô đi nửa quảng đường đầu với vận tốc 40km/h,nửa quãng đường sau xe đi với vận tốc 60km/h.Hãy xác định vận tốc ô ô trên cả quãng đường
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1 Thả một vật làm bằng kim loại vào bình chia độ thì nước trong bình dâng lên từ vạch 130cm khối đến vạch 175cm khối .Nếu treo vật vào 1 lực kế trong điều kiện vẫn nhúng vật hoàn toàn vào nước thì lực kế chỉ 4.2N
a)Tính lực đẩy Ac-si-mét tác dụng lên vật
b)Xác định khối lượng riêng của chất làm nên vật
bài 2.Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 100m.trong nửa đoạn đường đầu vật đi với vận tốc v1=5m/s,nửa đoạn đường còn lại vật chuyển động với vận tốc v2=4m/s.Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường AB
Bài 3.Một ô tô đi nửa quảng đường đầu với vận tốc 40km/h,nửa quãng đường sau xe đi với vận tốc 60km/h.Hãy xác định vận tốc ô ô trên cả quãng đường
Bài 1:
a) Vv = 175 - 130 = 45 cm3
=> Fa = Vv * dn =...
b) P = Fa + 4,2
=> d = P/Vv
Bài 2:
thời gian đi nửa đoạn đường đầu : t1 = S/2v1
_______________________ sau: t2 = S/2v2
=> vtb = S/(t1+t2) Câu này ko cần độ dài đoạn đường vẫn giải được nha bạn :D
Bài 3:
Tương tự bài 2
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
Bài 1:
a) Vv = 175 - 130 = 45 cm3
=> Fa = Vv * dn =...
b) P = Fa + 4,2
=> d = P/Vv
Bài 2:
thời gian đi nửa đoạn đường đầu : t1 = S/2v1
_______________________ sau: t2 = S/2v2
=> vtb = S/(t1+t2) Câu này ko cần độ dài đoạn đường vẫn giải được nha bạn :D
Bài 3:
Tương tự bài 2
giải chi tiết ra cho mình được không bạn:r3
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
tại sao bề mặt vợt bóng bàn,găng tay thủ môn,thảm rải trên các bậc lên xuống thường dán lớp cao su có nổi gai thô ráp
để tăng lực ma sát giúp người thủ môn cầm bóng ko bị trượt chứ ko phản lưới nhà s bạn :D
 
Top Bottom