[Lí 8] mọi người cùng cố gắng nghe

E

el_14

hey ! mọi người làm thử bài nay coi nha :
từ 1 điểm A trên sông cùng một lúc quả bóng trôi theo dòng nước và nhà thể thao bơi xuôi dòng. sau 30 ph dến 1 cái cầu C cách A 2 km, nhà thể thao bơi ngược lại và gặp quả bóng cách A 1 km
1.Tìm vận tốc của nước sông và vận tốc của nhà thể thao trong nước yên lặng.
2. Giả sử sau khi gặp quả bóng nhà thể thao bơi quay lại đến cầu C lại quay đi bơi ngược dòng gặp quả bóng lại bơi quay lại và cứ thế...cuối cùng dừng lại cùng quả bóng ở cầu C. Tính độ dài quãng đường mà nhà thể thao dã bơi được

ak còn bài này nữa:
Một miếng hợp kim bạc - vàng có trọng lượng trong không khí la 0.309 N trong nước là 0.289N. xác định tỉ lệ vàng bạc biết khối lượng riêng của bạc vàng lần lượt là10.5.10^3 kg/m3 và 19.5.10^3 kg/m3, khối lượng riêng của nước là10^3 kg/m3
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

hey ! mọi người làm thử bài nay coi nha :
từ 1 điểm A trên sông cùng một lúc quả bóng trôi theo dòng nước và nhà thể thao bơi xuôi dòng. sau 30 ph dến 1 điểm C cách A 1 km.
1.Tìm vận tốc của nước sông và vận tốc của nhà thể thao trong nước yên lặng.
2. Giả sử sau khi gặp quả bóng nhà thể thao bơi quay lại đến cầu C lại quay đi bơi ngược dòng gặp quả bóng lại bơi quay lại và cứ thế...cuối cùng dừng lại cùng quả bóng ở cầu C. Tính độ dài quãng đường mà nhà thể thao dã bơi được
bạn ơi, cho mình hỏi sau 30p cái gì đến điểm C vậy, quả bóng hay vận động viên?



ak còn bài này nữa:
Một miếng hợp kim bạc - vàng có trọng lượng trong không khí la 0.309 N trong nước là 0.289N. xác định tỉ lệ vàng bạc biết khối lượng riêng của bạc vàng lần lượt là10.5.10^3 J/kg và 19.5.10^3 J/kg, khối lượng riêng của nước là10^3 J/kg

bài này thì mình không hiểu lắm

sao khối lượng riêng mà lại [TEX]J/kg?[/TEX]

Vậy mình tạm làm không có số liệu nhé

[TEX]P=m_v +m_b[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] V_v.D_d+V_b.V_b (1)[/TEX]

còn khi nhúng vào nước, ta có:

[TEX]F_a=P-P'[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] F_a= 0,309- 0,289=0,02 (m^3)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]d_n(V_v+V_b)=0,02 (m^3)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] V_v+v_b=\frac{0,02}{d_n} (2)[/TEX]

Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2) [/TEX]

ta thế các số liệu [TEX]d_n, D_v, D_b[/TEX] vào là được [TEX]V_v[/TEX] và [TEX]V_b[/TEX]

sau đó áp dụng công thức [TEX]m=V.D[/TEX] vào thì tìm được khối lượng vàng, bạc và tính tỉ lệ
 
C

casauchua_pr0girl

hjhj pài này dễ lắm
Gọi t1 là thời gian ca nô đi xuôi dòng từ A đến B
Thời gian ca nô đi từ A đến B là
t1=s:(v1+v2)=150:(25+5)=5(h)
Gọi t2 là thời gian ca nô đi ngược dòng từ A về B
Thời gian ca nô đi từ A về B là
t2=s:(v1-v2)=150:(25-5)=7,5(h)
hjhj nhớ tks mình nhak
cảm ơn pạn trước :) :) :) :)
 
B

bibinamiukey123

Cho 1 bài tập nâng cao nè:
2 khối gỗ hình lập phương có cạnh a= 10 cm, có trọng lượng riêng lần lượt là d1 = 12000N/m3 ; d2 = 6000N/m3 được thả trong nước.
2 khối gỗ được nối với nha bằng dây mảnh dài 20 cm, tại tâm của 1 mặt.
a) tính lực căng của sợi dây biết dnước = 10000N/m3
b) tính công cần để nhấc cả 2 khối gỗ ra khỏi nước.


p/s: ko phải là bài của phần nhiệt học mong các mod thông cảm.
 
M

mrbap_97

Xin lỗi bạn vẽ hình ra được hông để zậy tưỡng tượng ra không nỗi ~.~ @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
B

bibinamiukey123

Ko có hình vẽ đâu bạn ạ. Bạn cứ tưởng tượng 2 khối gố nới với nhau bằng sợi dây, rồi chúng được thả vào nước, hệ 2 vật nằm thẳng đứng. Tớ xin lối là bài này cô giáo ra ko có hình vẽ.
 
Top Bottom