[Lí 8] mọi người cùng cố gắng nghe

D

daicalam

R

ronagrok_9999

Vậy mình cho 1 bài củng cố kiến thức nha ;)
1 chiếc thuyền đi từ A->B có vận tốc đối với nước không đổi là 10km/h. Nếu nguời đó đi quãng đường AB xuối dòng thì mất 30' nếu đi ngược dòng thì mất 38'. Tìm vận tốc của nước đối với bờ :)
 
C

conan193

Vậy mình cho 1 bài củng cố kiến thức nha ;)
1 chiếc thuyền đi từ A->B có vận tốc đối với nước không đổi là 10km/h. Nếu nguời đó đi quãng đường AB xuối dòng thì mất 30' nếu đi ngược dòng thì mất 38'. Tìm vận tốc của nước đối với bờ :)

wa cho tui

ta có :

đổi[TEX] 30p=\frac{1}{2} (h)[/TEX]

[TEX]38p=\frac{19}{30} (h)[/TEX]

[TEX]t_1(v+v_n)=t_2(v-v_n)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}.(10+v_n)=\frac{19}{30}(10-v_n)[/TEX]

tới đây giải phương trình ra [TEX]v_n=1,18 km/h[/TEX]
 
J

jinnykuty

Hihi, một bài nữa:
Xe A có vận tốc 36km/h và xe B có vận tốc 8m/s chuyển động đến điểm O. Hỏi hai xe có gặp nhau tại O không, nếu khoảng cách OA và OB bằng nhau?
 
C

conan193

Hihi, một bài nữa:
Xe A có vận tốc 36km/h và xe B có vận tốc 8m/s chuyển động đến điểm O. Hỏi hai xe có gặp nhau tại O không, nếu khoảng cách OA và OB bằng nhau?



đổi [TEX]8m/s=28,8km/h[/TEX]

2 xe đi ngược chiều nên thời gian chúng đi là như nhau

theo giả thuyết ta có :

[TEX]OA=OB=\frac{s}{2}[/TEX]

thời gian xe đi từ A đến O là:

[TEX]t_1=\frac{OA}{v_1}=\frac{s}{2.v_1}=\frac{s}{72}[/TEX]

thời gian xe đi từ B đến O là:

[TEX]t_2=\frac{OB}{v_1}=\frac{s}{2.v_2}=\frac{s}{57,6}[/TEX]

mà để 2 xe gặp nhau thì[TEX] t_1=t_2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \frac{s}{72} = \frac{s}{57,6}[/TEX] (vô lí)

2 xe không thể gặp nhau tại O

à cái này là tui làm thí ha ha ^^

p/s: nếu bài trên kia đúng thì các bạn tks zùm cái nha ^^
 
J

jinnykuty



đổi [TEX]8m/s=28,8km/h[/TEX]

2 xe đi ngược chiều nên thời gian chúng đi là như nhau

theo giả thuyết ta có :

[TEX]OA=OB=\frac{s}{2}[/TEX]

thời gian xe đi từ A đến O là:

[TEX]t_1=\frac{OA}{v_1}=\frac{s}{2.v_1}=\frac{s}{72}[/TEX]

thời gian xe đi từ B đến O là:

[TEX]t_2=\frac{OB}{v_1}=\frac{s}{2.v_2}=\frac{s}{57,6}[/TEX]

mà để 2 xe gặp nhau thì[TEX] t_1=t_2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \frac{s}{72} = \frac{s}{57,6}[/TEX] (vô lí)

2 xe không thể gặp nhau tại O

à cái này là tui làm thí ha ha ^^

p/s: nếu bài trên kia đúng thì các bạn tks zùm cái nha ^^

hì hì. Vận tốc của xe A > xe B, và OA = OB vì thế xe A đến O trước. Hai xe hông thể gặp nhau tại O... Thế này là đủ rùi naz
 
J

jinnykuty

típ típ típ, mới đy học về hì hì. Post đề lên các bạn cùng làm nhá!
Một ca nô chạy xuôi dòng sông có chiều dài 150km. Vận tốc thực là v1 = 25km/h. Vận tốc sòng nước là v2 = 5km/h.
a, Tìm thời gian ca nô đi hết quãng sông đó
b, Nếu ca nô đi ngược từ B về A thì hết bao lâu

Ai có lòng tốt tks dùm mình hớ Ai nớp ziu :X
 
C

conan193

típ típ típ, mới đy học về hì hì. Post đề lên các bạn cùng làm nhá!
Một ca nô chạy xuôi dòng sông có chiều dài 150km. Vận tốc thực là v1 = 25km/h. Vận tốc sòng nước là v2 = 5km/h.
a, Tìm thời gian ca nô đi hết quãng sông đó
b, Nếu ca nô đi ngược từ B về A thì hết bao lâu

Ai có lòng tốt tks dùm mình hớ Ai nớp ziu :X

câu a)

[TEX]t_1=\frac{s}{v_c_n+v_n}=\frac{150}{25+5}=5 (h)[/TEX]

câu b)

[TEX]t_2=\frac{s}{v_c_n-v_n}=\frac{150}{25-5}=7,5 (h)[/TEX]
 
H

hihihaha111

a> vận tốc khi xuôi dòng là: V1+V2= 25+5=30km/h=> thời gian đi hết là: t=s/v= 150/30=5(h)
b> vận tốc khi ngược dòng là: V1-V2= 25-5= 20 km/h => thờigian đi ngược dòng là: t= s/v=150/20=7,5(h)
=.> tổng thời gian đi và về là : 5+7,5= 12,5(h)
 
R

ronagrok_9999

Không biết các bạn học hè tới đâu rùi
Nên mình cứ đưa bài
Các bạn có kiến thức nào không hiểu cứ hỏi nha ;)
Hai xe ô tô chuyển động thẳng đều ở 2 bến A và B. Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau cứ 1h khoảng cách giữa chúng giảm đi 1 một quãng đường 80km. Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều thì cứ sau mỗi khoảng thời gian là t'=30' khoảng cách giảm đi 4km. Tìm v1 và v2 :)
 
C

conan193

Không biết các bạn học hè tới đâu rùi
Nên mình cứ đưa bài
Các bạn có kiến thức nào không hiểu cứ hỏi nha ;)

tui đẩng cho

ngược chiều thì

[TEX]v_1+v_2=80 (1)[/TEX]

cùng chiều thì

[TEX]v_1-v_2=4.2=8 (2)[/TEX]

lấy ([TEX]2)-(1)[/TEX] được 2 lần [TEX]v_2 =72 [/TEX]\Rightarrow [TEX]v_2 =36 (km/h)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_1=80-v_1=80-36=44km/h[/TEX]

 
K

koppok1996

tra loi

bài nay giữ kiện còn thiếu.......................................................................................................................................................
 
R

ronagrok_9999

Tình hình là :|
Thêm bài nữa cho vui nhé :))
Một động tử xuất phát từ A trên con đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu là 1m/s biết rằng cứ sau 4s thì động tử tăng gấp 3 lần vận tốc và cứ sau 4 giây chuyển động kể từ lúc bắt đầu xuất phát thì động tử ngừng chuyển động trong 2s. Trong khi chuyển động động tử chuyển động thẳng đều
Tình thời gian động tử đi hết AB biết AB=6km ?
:| Chà lại bài viết ngắn rùi
Cái tội quote đây mà :))
 
C

conan193

Tình hình là :|
Thêm bài nữa cho vui nhé :))

:| Chà lại bài viết ngắn rùi
Cái tội quote đây mà :))

^^! sịt máu mũi

đổi [TEX]6km=6000m[/TEX]

Vận tốc sau 4s tăng gấp 3 lần

[TEX]v_1=3^0; v_2=3^1,...v_n=3^n^-^1[/TEX]

quãng đường chuyển động là

[TEX]S=3^0.4+3^1.4+3^2.4+...+3^n^-^1.4[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 4(3^0+...+3^n^-^1)[/TEX]

đặt [TEX](3^0+...+3^n^-^1) = a[/TEX]

ta có: [TEX]a+ 3^n= 1+3a[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a=\frac{3^n-1}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]S=2.(3^n-1)=6000[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3^n=3001[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]n = 7[/TEX] (đáp án gần bằng )

quãng đường đi trong 7 khoảng đầu :

[TEX]S_1=2.(3^7-1)=4372 (m)[/TEX]

quãng đường còn lại:

[TEX]S_2=6000-4372=1628(m)[/TEX]

thời gia đi trong quãng đường [TEX]S_2 [/TEX]là:

[TEX]t_1=\frac{S_2}{3^7}=0,74(s)[/TEX]

tổng thời gian đồng tử chuyển động:

[TEX]7.4+0,74=28,74(s)[/TEX]

mà sau mỗi lần xuất phát đồng tử lại đi thêm 2s nên

[TEX]t_2=28,74+2.7=42,74 (s)[/TEX]



 
Top Bottom