lí 8] Giúp em bài tập về vận tốc với ??

N

ngoctuan93

M

mrbap_97


Thời gian đi hết quãng đường đó:
[TEX]t=\frac{S}{v}[/TEX](1)
Thời gian nếu đi với vận tốc 5km/h:
[TEX]t'=\frac{S}{v+5}(2)[/TEX]
Vì nếu đi với vận tốc 5km/h sớm hơn 36ph=0,6h, từ (1) và(2) ta có PT:
[TEX]\frac{S}{v}-\frac{S}{v+5}=0,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{60}{v}-\frac{60}{v+5}=0,6[/TEX]
Giải phương trình này ra nhé bạn!
 
N

nhox_pun401


Thời gian đi hết quãng đường đó:
[TEX]t=\frac{S}{v}[/TEX](1)
Thời gian nếu đi với vận tốc 5km/h:
[TEX]t'=\frac{S}{v+5}(2)[/TEX]
Vì nếu đi với vận tốc 5km/h sớm hơn 36ph=0,6h, từ (1) và(2) ta có PT:
[TEX]\frac{S}{v}-\frac{S}{v+5}=0,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{60}{v}-\frac{60}{v+5}=0,6[/TEX]
Giải phương trình này ra nhé bạn!
:khi (4):
Chúc bạn may mắn (^_^)
 
K

khanhthudl

Lý 8

Một ô tô rời bến lúc 6h với vận tốc 40km/h. Lúc 7h, cũng từ bến trên, một người đi mô tô đuổi theo với vận tốc 60km/h. Mô tô sẽ đuổi kịp ô tô lúc mấy giờ? HELP ME PLEASE WICKLY THANKS :D
 
M

muathukn_04

Một ô tô rời bến lúc 6h với vận tốc 40km/h. Lúc 7h, cũng từ bến trên, một người đi mô tô đuổi theo với vận tốc 60km/h. Mô tô sẽ đuổi kịp ô tô lúc mấy giờ? HELP ME PLEASE WICKLY THANKS :D

Giả sử từ lúc 6h =>7h xe thứ nhất đi cách bến A một khoảng s=v.t=40.1=40(km)
Gọi t là thời gian hai xe cùng đi cho đến khi gặp nhau (t>0)(h)
Thì quãng đường xe thứ nhất đi được trong thời gian t là :s=v.t=40t (km)
quãng đường xe thứ hai đi được trong thời gian t là : s=v.t=60t (km)
Do xe thứ nhất xuất phát sớm hơn xe thứ hai 1h nên:
40+40t=60t
\Leftrightarrow40=20t
\Rightarrowt=2h
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 7h+2h=9h.

Hì,mỏi tay thật!:D
 
T

tbsbd

giải pt ra thế này:
v^2 = 450
=> v = 21.21320344
bạn có ra kết quả đó k vậy?? cảm ơn nhé
 
N

ngocbich74

Giải
Thời gian ô tô đi trước mô tô là
7h-6h=1h
quãng đường ô tô đi trước mô ô là
Q=v.t=1.40=40km
vận tốc của mô tô nhanh hơn ô tô là
vmt-vôt=60-40=20km/h
thời gian để mô tô đưởi kịp ô tô là
t=Q;v=40;20=2h
Vậy 2 xe gặp nhau lúc
7h+2h=9h
 
Top Bottom