[Lí 8] Cơ học

E

emyeu_vl2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe ô tô chuyển động thẳng đều ở hai bến A và B.Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t=1 giờ,khoảng cách giữa chúng giảm đi một quãng đường S=80km.Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều,thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t'=30 phút.khoảng cách giữa chúng giảm đi S'=40km.Tính Vận tốc v1,v2 của mỗi xe(giả sử V1>V2)
 
T

traitimbangtuyet

hai xe ô tô chuyển động thẳng đều ở hai bến A và B.Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t=1 giờ,khoảng cách giữa chúng giảm đi một quãng đường S=80km.Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều,thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t'=30 phút.khoảng cách giữa chúng giảm đi S'=40km.Tính Vận tốc v1,v2 của mỗi xe(giả sử V1>V2)

Gọi V1 và V2 lần lượt là vận tốc của 2 xe :
(*) khi hai sẽ chuyển động ngược nhau ta có :
[TEX]S_1+S_2=S \Rightarrow V_1.t + V_2.t =S \Rightarrow V_1+V_2=80[/TEX]
(*) khi 2 xe chuyen động cùng chiều :
[TEX]S_1-S_2=S' \Rightarrow V_1.t'-V_2.t'=S'==>V_1-V_2=8[/TEX]
Cộng (1)(2) \Rightarrow [TEX]2V_1=88 \Rightarrow V_1=\sqrt{88}=44[/TEX]
từ đó suy ra \Rightarrow [TEX]V_2=36 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

emyeu_vl2

sao lại thế đc S1+S2+80=SAB chứ.
nó bảo là sau 1 tiếng đi,hai xe cách nhau 80km mà
 
E

emyeu_vl2

khổ mình *** ném đang mới tăm tia thui. nên bạn giải thicks rõ hộ tớ vs.
đề kiểm tra của gia sư nhà tớ đó.
pà chị ý toàn chê tớ ngu:L
 
T

thangprodk1997

hai xe ô tô chuyển động thẳng đều ở hai bến A và B.Khi chúng chuyển động lại gần nhau thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t=1 giờ,khoảng cách giữa chúng giảm đi một quãng đường S=80km.Nếu chúng giữ nguyên vận tốc và chuyển động cùng chiều,thì cứ sau mỗi khoảng thời gian t'=30 phút.khoảng cách giữa chúng giảm đi S'=40km.Tính Vận tốc v1,v2 của mỗi xe(giả sử V1>V2)

bạn ơi là bạn đọc kĩ lại hộ cái đi. 2 xe đi ngược chiều nhau nên sau 1 thời gian t thì khoảng cách giữa 2 xe sẽ giảm đi quãng đường là t(V1+V2) đấy. @@~ bạn thử liên tưởng như cho 2 viên bi lăn gần lại nhau ý ~X(~X(~X(~X( thực sự mà thế này còn k hỉu thì gia sư bạn nhận xét đúng đấy
 
C

conan193

Gọi V1 và V2 lần lượt là vận tốc của 2 xe :
(*) khi hai sẽ chuyển động ngược nhau ta có :
[TEX]S_1+S_2=S \Rightarrow V_1.t + V_2.t =S \Rightarrow V_1+V_2=80[/TEX]
(*) khi 2 xe chuyen động cùng chiều :
[TEX]S_1-S_2=S' \Rightarrow V_1.t'-V_2.t'=S'==>V_1-V_2=8[/TEX]
Cộng (1)(2) \Rightarrow [TEX]2V_1=88 \Rightarrow V_1=\sqrt{88}=44[/TEX]
từ đó suy ra \Rightarrow [TEX]V_2=36 [/TEX]

Chả hiểu chỗ này mấy:

[TEX]S_1-S_2=S' \Rightarrow V_1.t'-V_2.t'=S'==>V_1-V_2=8[/TEX]

Đề cho sai thì phải?

nếu chuyển động ngược chiều thì sau [TEX]1 h[/TEX] :[TEX] v_1+v_2=80km/h[/TEX]

Nếu đi ngược chiều thì sau [TEX]1h[/TEX] : [TEX]v_1-v_2=80 km/h[/TEX].

Nếu giải phương trình này ra : [TEX]v_1 = 80 km/h[/TEX]

[TEX]v_2=0km/h[/TEX]
 
T

thangprodk1997

ửm nhỉ, nhìn kĩ mới thấy là lạ đấy. Chắc đề sai rùi, đi cùng hay ngược chiều thì sau 1h khoảng cách cũng rút ngắn đi 80km @@~
 
E

evilghost_of_darknight

Gọi V1 và V2 lần lượt là vận tốc của 2 xe :
(*) khi hai sẽ chuyển động ngược nhau ta có :
[TEX]S_1+S_2=S \Rightarrow V_1.t + V_2.t =S \Rightarrow V_1+V_2=80[/TEX]
(*) khi 2 xe chuyen động cùng chiều :
[TEX]S_1-S_2=S' \Rightarrow V_1.t'-V_2.t'=S'==>V_1-V_2=8[/TEX]
Cộng (1)(2) \Rightarrow [TEX]2V_1=88 \Rightarrow V_1=\sqrt{88}=44[/TEX]
từ đó suy ra \Rightarrow [TEX]V_2=36 [/TEX]
đề bài sai mà bạn giải cũng có đúng đâu. tính sai rùi
 
T

traitimbangtuyet

* toàn nhận xét tào lao :))
cái đề đó đúng rồi mà bảo sai =))
chắc tui phải giải cẩn thận lại rùi :-?
tính sai thì bạn nào tính ra kết quả khác tui đi :-?



Gọi V1 và V2 lần lượt là vận tốc của 2 xe :
(*) khi hai sẽ chuyển động ngược nhau ta có : [TEX]S_1+S_2=S \Rightarrow V_1.t + V_2.t =S --->( V_1+V_2).1=80[/TEX] (1)
(*) khi 2 xe chuyen động cùng chiều :
[TEX]S_1-S_2=S' \Rightarrow V_1.t'-V_2.t'=S \Rightarrow (V_1-V_2).0,5=4 \Rightarrow V_1-V_2=8[/TEX](2)
Cộng (1)(2) \Rightarrow [TEX]2V_1=80+8=88 \Rightarrow V_1=44[/TEX]
thay [TEX]V_1 [/TEX]và (1) \Rightarrow [TEX]V_2=80-44=36 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

* toàn nhận xét tào lao :))
cái đề đó đúng rồi mà bảo sai =))
chắc tui phải giải cẩn thận lại rùi :-?
tính sai thì bạn nào tính ra kết quả khác tui đi :-?



Gọi V1 và V2 lần lượt là vận tốc của 2 xe :
(*) khi hai sẽ chuyển động ngược nhau ta có : [TEX]S_1+S_2=S \Rightarrow V_1.t + V_2.t =S --->( V_1+V_2).1=80[/TEX] (1)
(*) khi 2 xe chuyen động cùng chiều :
[TEX]S_1-S_2=S' \Rightarrow V_1.t'-V_2.t'=S \Rightarrow (V_1-V_2).0,5=4 \Rightarrow V_1-V_2=8[/TEX](2)
Cộng (1)(2) \Rightarrow [TEX]2V_1=80+8=88 \Rightarrow V_1=44[/TEX]
thay [TEX]V_1 [/TEX]và (1) \Rightarrow [TEX]V_2=80-44=36 [/TEX]

Thật sư là không biết ai tào lao

mong bạn đọc kỉ đề

[TEX]V_1-V_2=80 km/h [/TEX]chứ không phải [TEX]8km/h[/TEX]

 
Top Bottom