Lí 8 câu đố đơn giản

H

hoaboconganhtrang678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-@};-mình có câu đố khá đơn giản thôi:
Trên 1 đường đua hình tròn, 1 chiếc xe ô tô(vận tốc 360km/h), 1 người đi bộ(6km/h), 1 con rùa (0.5 km/h)cùng xuất phát 1 lúc tại điểm khởi hành. Chu vi vòng đua là 6km> hỏi sau bao lâu thì cả 3 gặp nhau với đk là họ phải chạy đc 1 vòng, lúc đó mỗi cá thể chay được bao nhiêu vòng ?(cho mỗi cá thể chạy vs v tốc không đổi).......
giải đi , yên tâm mới nhìn thấy khó nhưng dẽ lắm!!!!!!!!!!!!!!@};-@};-@};-
 
L

l94

Vì điều kiện là mỗi cá thể phải đi hết 1 vòng, mà vận tốc rùa nhỏ nhất nên thời gian để con rùa đi hết 1 vòng là giá trị nhỏ nhất của thời gian gặp.thời gian rùa đi hết 1 vòng là 12h.
trong 12h thì xe đi được 720 vòng, người đi được 12 vòng, vì số vòng đều là số nguyên dương nên 3 người gặp nhau tại điểm xuất phát sau 12h, khi đó xe được 720 vòng, người được 12 vòng, rùa 1 vòng:D
bạn xem thử đúng không?:)
 
C

conan193

@};-@};-@};-mình có câu đố khá đơn giản thôi:
Trên 1 đường đua hình tròn, 1 chiếc xe ô tô(vận tốc 360km/h), 1 người đi bộ(6km/h), 1 con rùa (0.5 km/h)cùng xuất phát 1 lúc tại điểm khởi hành. Chu vi vòng đua là 6km> hỏi sau bao lâu thì cả 3 gặp nhau với đk là họ phải chạy đc 1 vòng, lúc đó mỗi cá thể chay được bao nhiêu vòng ?(cho mỗi cá thể chạy vs v tốc không đổi).......
giải đi , yên tâm mới nhìn thấy khó nhưng dẽ lắm!!!!!!!!!!!!!!@};-@};-@};-

vậy có sét chuyển động ngược chiều ko zậy
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

hoada1994

Vì điều kiện là mỗi cá thể phải đi hết 1 vòng, mà vận tốc rùa nhỏ nhất nên thời gian để con rùa đi hết 1 vòng là giá trị nhỏ nhất của thời gian gặp.thời gian rùa đi hết 1 vòng là 12h.
trong 12h thì xe đi được 720 vòng, người đi được 12 vòng, vì số vòng đều là số nguyên dương nên 3 người gặp nhau tại điểm xuất phát sau 12h, khi đó xe được 720 vòng, người được 12 vòng, rùa 1 vòng
bạn xem thử đúng không?
 
V

vothanhhung1586

Vì điều kiện là mỗi cá thể phải đi hết 1 vòng, mà vận tốc rùa nhỏ nhất nên thời gian để con rùa đi hết 1 vòng là giá trị nhỏ nhất của thời gian gặp.thời gian rùa đi hết 1 vòng là 12h.
trong 12h thì xe đi được 720 vòng, người đi được 12 vòng, vì số vòng đều là số nguyên dương nên 3 người gặp nhau tại điểm xuất phát sau 12h, khi đó xe được 720 vòng, người được 12 vòng, rùa 1 vòng:D
bạn xem thử đúng không?:)
ukm đúng lắm :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:):cool::cool::cool::cool:@};-@};-:):):)
 
H

hoaboconganhtrang678

Ừm các bạn giải đúng rồi..
mình cho câu hỏi típ hen:Có 3 bóng đèn điện đặt trong phòng và 3 công tắc đặt bên ngoài (nơi không thể nhìn thấy bên trong phòng ). Ban đầu , 3 bóng đều tắt. Làm thế nào để xác định công tắc của từng bóng đèn, nếu chỉ vào phòng 1 lần để kiểm tra ..
Câu này cũng khá đơn giản thôi

:khi (16)::khi (16)::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo:
 
V

vothanhhung1586

ak` zay nha luc dau` ta bat. ca? 2 cong tac' thu' nhat' va thu 2, sau do de? mot hoi lau roi tac' di 1 cong tac',sau do vo phong` kim? tra thay 1 một bóng sáng va 2 bóng tắc đúng hem ta sờ vào 2 bóng đã tắc thấy bóng nào ấm ấm( do bức xạ nhiệt wa môi trường chan không) thì lúc đó có thể xác định dc thôi haha cũng dễ nho???
 
H

hoaboconganhtrang678

ừm , bạn giải đúng òy . các bạn nào còn có câu hỏi hay hay post lên cho mọi người cùng xem đi@^_^@
 
L

l94

Tại sao ở biển có nồng độ muối cao(như biển chết)chúng ta có thể nổi lên trên mặt biển được?(đơn giản thôi:) )
 
Last edited by a moderator:
H

hoaboconganhtrang678

à vì tỉ trọng nước biển lớn hơn tỉ trọng của người bạn .. đợi chút mình post câu hỏi típ hen
 
H

hoaboconganhtrang678

câu típ nè :
do ảng hưởng của nhiệt độ (lí^^) quá khắc nghiệt , có người phát hiện đồng hồ đeo tay tối thì chạy nhanh hơn 30 s, sắng thì chayk chậm hơn 20s. giả sử sáng ngày 1 tháng 7 Đh chạy đúng hì ngày nào nó sẽ chạy nhanh hơn 5 phút?@};-@};-
 
L

l94

ta thấy rằng: sáng ngày 1/7 đồng hồ chạy đúng, tối chạy nhanh hơn 30s và đến sáng ngày hôm sau lại chậm hơn 20s, có ngĩa là qua 1 ngày đêm sẽ chạy nhanh hơn 10s.
vậy số ngày để đồng hồ tăng 5p là [tex]N=\frac{5.60}{10}=30[/tex]
vậy đến hết sáng ngày 31 tháng 7 thì đồng hồ chạy nhanh 5p.
bạn xem thử ?
 
T

tuan_phon

vua moi nhin nhung cung chang thay kho j ca

sr nha vi minh ngai vet nen viet ket wa luon gap nhau tai diem suat phat hoho re kinh
 
Y

youch

ta thấy rằng: sáng ngày 1/7 đồng hồ chạy đúng, tối chạy nhanh hơn 30s và đến sáng ngày hôm sau lại chậm hơn 20s, có ngĩa là qua 1 ngày đêm sẽ chạy nhanh hơn 10s.
vậy số ngày để đồng hồ tăng 5p là [tex]N=\frac{5.60}{10}=30[/tex]
vậy đến hết sáng ngày 31 tháng 7 thì đồng hồ chạy nhanh 5p.
bạn xem thử ?
Tớ cho là tới sáng ngày 28 thì đồng hồ chạy nhanh 270s thì tối 28 tháng 7 thì sẽ chạy nhanh 5p rồi chứ. Các bạn xem thử hộ xem cái.
 
T

tuan9xpro1297

Vì điều kiện là mỗi cá thể phải đi hết 1 vòng, mà vận tốc rùa nhỏ nhất nên thời gian để con rùa đi hết 1 vòng là giá trị nhỏ nhất của thời gian gặp.thời gian rùa đi hết 1 vòng là 12h.
trong 12h thì xe đi được 720 vòng, người đi được 12 vòng, vì số vòng đều là số nguyên dương nên 3 người gặp nhau tại điểm xuất phát sau 12h, khi đó xe được 720 vòng, người được 12 vòng, rùa 1 vòng
 
G

gagaduaxe

các bạn mình có một câu hõi cũng đơn gian : Canxi oxit tiếp xúc lâu ngày với không khí sẽ bị giảm chất lượng. Hiện tượng đó được minh họa bằng phương trình phản ứng nào sau đây?
 
N

nhatok

SAU 1 GIO THI NGUOI DI O TO VA NGUOI DI BO LAI CANH NHAU 1 KHOANG:
360-6=354(KM)
THOI GIAN 2 NGUOI GAP NHAU LA:6/354=1/59(GIO)
TUONG TU , THOI GIAN NGUOI DI BO VA RUA GAP NHAU LA:6/(6-0,5)=12/11(GIO)
THOI GIAN NGUOI XE MAY VA RUA GAP NHAU LA:6/(360-0,5)=12/719(GIO)
THOI GIAN 3 NGUOI GAP NHAU LAl:1/59.12/11.12/719=144/466631(GIO)
SAI THI GOP Y NGHE
NHO THANK MINH NHA
 
N

nhatok

Vi sang chay nhanh 30s , toi chay cham 20s , nen moi ngay chay nhanh 10s
hay 1/6 phut
so ngay de dong ho chay nhanh5 phut :5/(1/6)=30
vay vao ngay 31 thang7 dong ho chay nhanh 5 phut
 
Top Bottom