[Lí 8] Bài tập vận tốc

L

leejunki8530

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hà Nội cách Đồ Sơn 120 km. Một oto rời Hà Nội đi Đồ Sơn với vận tốc 45km/h. Một người đi xe đạp với vận tốc 15km/h xuất phát cùng lúc theo hướng ngược lại từ Đồ Sơn về Hà Nội.
a) Sau bao lâu oto và xe đạp gặp nhau?
b) Nơi gặp nhau cách Hà Nội bao xa?
Bài 2: Một vận động viên đua xe đạp địa hình trên chặng đường AB gồm 3 đoạn : đường bằng, leo dốc và xuống dốc.
Trên đoạn đường bằng, xe chạy với vận tốc 45km/h trong 20 phút. Trên đoạn leo dốc xe chạy hết 30 phút, xuống dốc hết 10 phút. Biết vận tốc trung bình khi leo dốc bằng 1/3 vận tốc trên đường bằng; vận tốc lúc xuống dốc gấp 4 lần vận tốc khi lên dốc. Tính độ dài của cả chặng đường AB.
Bài 3: Hai bến M,N cùng ở bên 1 bờ sông và cách nhau 120km. Nếu cano đi xuôi dòng từ M đến N thì mất 4h. Nếu cano chạy ngược dòng từ N về M với lực kéo của máy như khi xuôi dòng thì thời gian chạy tăng thêm 2h.
a) Tìm vận tốc của cano, của dòng nước?
b) Tìm thời gian cano tắt máy đi từ M đến N?
Xin mọi ng` giúp em bài này zới, trong sbt có giải rui nhưng ko kĩ lắm nên em hổng hỉu xin mọi ng` giai giùm em. :):):)
 
Last edited by a moderator:
T

tichuot124

Bài 1: Hà Nội cách Đồ Sơn 120 km. Một oto rời Hà Nội đi Đồ Sơn với vận tốc 45km/h. Một người đi xe đạp với vận tốc 15km/h xuất phát cùng lúc theo hướng ngược lại từ Đồ Sơn về Hà Nội.
a) Sau bao lâu oto và xe máy gặp nhau?
b) Nơi gặp nhau cách Hà Nội bao xa?
Bài 2: Một vận động viên đua xe đạp địa hình trên chặng đường AB gồm 3 đoạn : đường bằng, leo dốc và xuống dốc.
Trên đoạn đường bằng, xe chạy với vận tốc 45km/h trong 20 phút. Trên đoạn leo dốc xe chạy hết 30 phút, xuống dốc hết 10 phút. Biết vận tốc trung bình khi leo dốc bằng 1/3 vận tốc trên đường bằng; vận tốc lúc xuống dốc gấp 4 lần vận tốc khi lên dốc. Tính độ dài của cả chặng đường AB.
Bài 3: Hai bến M,N cùng ở bên 1 bờ sông và cách nhau 120km. Nếu cano đi xuôi dòng từ M đến N thì mất 4h. Nếu cano chạy ngược dòng từ N về M với lực kéo của máy như khi xuôi dòng thì thời gian chạy tăng thêm 2h.
a) Tìm vận tốc của cano, của dòng nước?
b) Tìm thời gian cano tắt máy đi từ M đến N?
Xin mọi ng` giúp em bài này zới, trong sbt có giải rui nhưng ko kĩ lắm nên em hổng hỉu xin mọi ng` giai giùm em. :):):)

Bài 1: Gọi S1,S2 là quãng đường mà otô và xe đạp đi được cho đến khi gặp nhau
t là thời gian đi để 2 xe gặp nhau
V1 V2 là vận tốc của oto và xe đapj
* Khi 2 xe gặp nhau thì: S1+S2= 120(km)
\LeftrightarrowV1t +V2t = 120(km)
\Leftrightarrowt(V1+v2) =120 (km)
\Leftrightarrowt(45+15) =120(km)
\Leftrightarrowt=2(h)
*Nơi gặp cách HN:S1 =V1t
=45 x 2 =90(km)

Bài 2: Gọi V1 V2 V3 là vận tôc của xe khi đi đường bằng,lên và xuống dốc
Vì vận tốc khi lên dốc =1/3 vận tốc khi đi đường bằng
\RightarrowV2=15(km)
\RightarrowV3=60(km)
Lăp vào CT mà tính nha

Bài 3:Gọi Vc Vn là vận tốc của ca nô và nước
Ta có :4(Vc+Vn)=120
6(Vc-Vn)=120
\RightarrowVc=...
Vn=..
 
Top Bottom