[Lí 8] Bài tập chuyển động

C

cmev

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chiếc xuồng máy chuyển động trên một dòng sông. Nếu xuồng chạy xuôi dòng từ A-> B thì mất 2h, còn nếu xuồng chạy ngược dòng B->A thì mất 4h. Tính vận tốc của xuồng máy khi nước lặng và vận tốc của dòng nước. Biết AB=60km.
2. Một bánh xe ô tô có bán kính 30 cm. Khi xe chạy với vận tốc 60km/h thì số vòng quay của mỗi bánh xe là bao nhiêu? Biết π = 3,14
3.
3. Một vật chuyển động không đều. Biết vận tốc trung bình của vật trong 1/3 thời gian đầu là 36m/s; trong thời gian còn lại bằng 24m/s. Tính vận tốc trung bình trong suốt thời gian chuyển động
4.
4. Một người đi xe ôtô trên quãng đường dài AB. Trong 1/2 thời gian đầu, người đó đi trên quãng đường s1 với v1=32km/h. Trên quãng đường sau, người đó đi 1/2 quãng đường đầu với v2=60km/h và trong 1/2 quãng đường cuối ôtô đi với vận tốc v3. Biết vận tốc trung bình mà ôtô đi trên cả quãng đường AB là 48km/g. Tính v3


Chú ý: [Lí 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
K

kienduc_vatli

goij vận tốc xuồng là $v_x$, vận tốc nước là $v_n$
thời gian đi xuôi dòng là 2h nênta có
$ t_1= \frac{S}{v_1}= \frac{60}{v_x+v_n} = 2$
=> $v_x+ v_n = 30 (1)
thời gian đi ngược dòng là 4h nênta có
$ t_2= \frac{S}{v_2}= \frac{60}{v_x-v_n} = 4$
=> $v_x- v_n = 15 (2)
từ (1) và (2) =>[TEX] v_x=22,5km/h, v_n= 7,5km/h[/TEX]
 
T

tranthai1345

gọi vận tốc xuồng là $v_x$, vận tốc nước là $v_n$
thời gian đi xuôi dòng là 2h nênta có
$ t_1= \frac{S}{v_1}= \frac{60}{v_x+v_n} = 2$
=> $v_x+ v_n = 30 (1)$
thời gian đi ngược dòng là 4h nên ta có
$ t_2= \frac{S}{v_2}$=$ \frac{60}{v_x-v_n}$$ = 4$
=> $v_x- v_n $= 15 (2)
từ (1) và (2) =>[TEX] $v_x=22,5km/h, v_n= 7,5km/h[/TEX]


Tớ sửa lại 1 số chỗ nhìn cho rõ ,nhìn của bạn hơi khó

:M29::M29::M29:
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

bai 2: nếu đề là đi trong 1 giờ thì sẽ làm thế này
tính chu vi bánh xe bằng công thức 3,14.2.r
tính quãng đường mà bánh xe đi được trong 1 giờ
tính số vòng quay bằng cách lấy quãng đường chia chu vi
xong rồi.. ra kết quả
bạn nhớ đổi về cùng 1 đơn vi trước nhé
 
Last edited by a moderator:
C

cmev

3. Một vật chuyển động không đều. Biết vận tốc trung bình của vật trong 1/3 thời gian đầu là 36m/s; trong thời gian còn lại bằng 24m/s. Tính vận tốc trung bình trong suốt thời gian chuyển động
 
P

phuong_july

3. Một vật chuyển động không đều. Biết vận tốc trung bình của vật trong 1/3 thời gian đầu là 36m/s; trong thời gian còn lại bằng 24m/s. Tính vận tốc trung bình trong suốt thời gian chuyển động
Gọi thời gian để đi cả quãng đường là t.
$v_1=36$ \Rightarrow $s_1=12t$
$v_2=24$ \Rightarrow $s_2=16t$
$v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t}=28(m/s)$
 
C

cmev

4. Một người đi xe ôtô trên quãng đường dài AB. Trong 1/2 thời gian đầu, người đó đi trên quãng đường s1 với v1=32km/h. Trên quãng đường sau, người đó đi 1/2 quãng đường đầu với v2=60km/h và trong 1/2 quãng đường cuối ôtô đi với vận tốc v3. Biết vận tốc trung bình mà ôtô đi trên cả quãng đường AB là 48km/g. Tính v3
 
Top Bottom