MỘt khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. hãy xác định khối lượng của dầu biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm^3
MỘt khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. hãy xác định khối lượng của dầu biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm^3
Gọi trọng lượng của khối gỗ là P , thể tích khối gỗ là V
Khi thả khối gỗ trong nước ,lực đẩy acsimet lên khối gỗ là :
[TEX]F_1=(1-1/3).V.D_n.g=2/3.V.D_n.g[/TEX]
Khối gỗ nằm cân bằng \Rightarrow[TEX]P=F_1[/TEX] (1)
Khi thả khối gỗ trong dầu ,lực đẩy acsimet lên khối gỗ là :
[TEX] F_2=(1-1/4).V.D_d.g=3/4.V.D_d.g[/TEX]
Khối gỗ nằm cân bằng \Rightarrow[TEX]P=F_2[/TEX] (2)
từ (1) và (2)\Rightarrow[TEX]2/3.V.D_n.g=3/4.V.D_d.g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]D_n/D_d=9/8[/TEX] \Rightarrow[TEX] D_d=....[/TEX]
MỘt khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi 1/3 thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. hãy xác định khối lượng của dầu biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm^3
khi khối gỗ nổi trên dầu và nước ta có lực đẩy tác dụng lên khối gỗ là P=Fanước P=Fadầu mà P bằng nhau nên Fad=Fan 2/3 V * dn = 3/4V* [TEX]d_d[/TEX] với V là thể tích của vật 2/3=3/4[TEX]d_d[/TEX]
\Rightarrow[TEX]d_d[/TEX]~0,9 g/[TEX]cm_^3[/TEX]