B
baby_lucky69


[ Lí 9 ] Nhanh nha, mai làm kiểm tra một tiết rồi !!
Đặt vật AB vuông góc với trục chính của một TKHT có tiêu cự 25cm.Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 15cm.
a) Dựng ảnh A'B' của AB và nêu cách dựng ảnh.
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến TK và độ cao của ảnh, bik độ cao của vật là 40cm
Câu b mình tính ra như vậy có đúng hok:
OA' = 37,5cm
A'B' = 100cm .
Đặt vật AB vuông góc với trục chính của một TKHT có tiêu cự 25cm.Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính 15cm.
a) Dựng ảnh A'B' của AB và nêu cách dựng ảnh.
b) Tính khoảng cách từ ảnh đến TK và độ cao của ảnh, bik độ cao của vật là 40cm
Câu b mình tính ra như vậy có đúng hok:
OA' = 37,5cm
A'B' = 100cm .
Last edited by a moderator: