[ Lí 7 ] Bài toán về đồng cỏ cháy

N

nng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhà của bạn đang cháy và ở gần bờ một con sông. Bạn đứng cách đó không xa ( cùng một nửa mặt phẳng bờ là sông có chứa nhà ). Bây giờ bạn có một cái xô. Hãy tìm đường đi ngắn nhất dẫn để đến sông lấy nước và trở về nhà kịp thời. Cái này liên quan đến vật lí đấy.
 
D

do_thuan13

bài này có vật lí ah bạn, vậy bạn giải theo vật lí dùm nhé. Mình thử giải theo tóan vậy.
bạn ở điểm A, nhà bạn ở điểm B, bờ sông là đườg thẳng d, điểm bạn đến lấy nước là M (A,B cùng bờ đới với d)
Gọi A' là điểm đối xứng của A qua d --> MA+MB=MA'+MB ----> min(MA'+MB)=A'B <=> M=giao điểm của A'B và d
 
H

hoang_an_may

cái này chắc không liên quan tới vật lí!!!!!!!!!!
theo cách vật lí chắc là không giải được!!!!!!!

:(:(:(:(:(
 
P

phungphuongmai96

Bài này thấy giống toán hơn thì phải. Nếu mà có liên wan đến lí thì cậu giải giùm ra đi. Bài này tui cũng đang cần gấp.:D
 
N

nng

Thực ra bài này là ứng dụng của việc đường truyền tia sáng là ngắn nhất. Theo đó ta lấy "ảnh" của bạn( hoặc ngôi nhà) , rồi nối điẻm đó với ngôi nhà ( hoặc bạn ), cắt bờ sông ở đâu thì đó là "điẻm tới" của "tia sáng". Đi từ bạn đến điểm đó rồi đén ngôi nhà, là đường đi ngắn nhất
 
Top Bottom