lí 12

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy ơi giúp em bài này với:
Bài1;Máy fat điện xoay chiều 1 fa tạo ra dòng điện xoay chiều có tần số 50 Hz,để tôc độ quay của rô to giảm 4 lần thì
Bài2;mạch điện dao động có C=6nF,L=6mỉco F.do mạch có điện trở R=0,5 ôm nên dao động trong mạch tắt dần.Để duy trì dao độngk với hiệu điện thế cực đại giữa 2 bản tụ điện là Uo=10 v,thì fải bổ sung năng lưọng cho mạch 1 công suât bao nhiêu?
A/0,005 w B/0,025 C/0,05 D/0,25
Bài4:Con lăc lò xo có độ cứng 80N/m,khối lưọng m=200g,dao động tắt dần theo phương ngang trên mặt ngang do lực ma sat có hệ số ma sat muy=0,01 không đổi .Ban đầu vật có biên độ Ao=2 cm.g=10m/s2.Thời gian dao động của con lăc là?
A/7,46 B/6,28 C/5,83
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
M

meteor764

Thầy ơi em cảm ơn thầy rât nhiều.
__Bài 4 như đáp án thì ko có đap án nào là 3,14 thầy ạ. mà đáp án chính thức là 6,28 cơ.Đây là 1 bài trong 1 đề thi thử ở 1 trường gần trưòng em.Thầy xem lại giúp em với!
Em chưa hiểu chỗ W /Ahp=10\RightarrowĐể dao động tăt hẳn cần 10 chu kì dao động.
(Em thấy đề bài 3 khó như vậy chắc thi đại học it khi xuât hiện lắm thầy nhỉ.)

__Thầy giúp em thêm bài này nữa.Em nghĩ mà chẳng ra
+)Nguyên tăc phat và thu sóng điện từ dựa vào
A/hiện tưọng giao thoa C/hiện tượng hấp thụ
B/hiện tưọng cộng hưỏng D/hiện tưọng bức xạ
Bài này em chọn A nhưng lại là sai.
+)Trong thí nghiệm Niu Tơn về ánh sáng đơn sắc nhằm chứng minh
A/lăng kính ko làm biến đổi màu của ánh sáng qua nó
B/sự tồn tại của ánh sáng đơn sắc
C/ánh sáng mặt trời ko fải ánh sáng đơn săc
D/ dù anh sáng có màu gì thì khi đi qua lăng kính đều bị lệch về phía đáy của lăng kính
Bài này em chọn đáp án là A nhưng đáp án lại phải là B.Em ko hiểu tại sao em lại sai.Thầy giải đáp cho em với.
 
H

hocmai.vatli

Uh, bài này thường khó xuất hiện trong đề thi
- Hiện tượng phát và thu sóng điện từ phải dựa vào hiện tượng công hưởng chứ em (Em xem SGK đi)
- Đúng là lăng kính không làm biến đổi màu của ánh sáng đơn sắc, nhưng đây không phải là mục đích của thí nghiệm Niu-tơn.
 
Top Bottom