Lí 12

  • Thread starter nguyenhoangnghia.254@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,148

N

nguyenhoangnghia.254@gmail.com


Phương trình vận tốc của vật là: $v = -\omega A.sin(\omega t + \varphi) = -50.sin(10t)$
Ta có: v < 25 => $-50.sin(10t) < 25$ <=> $sin(10t) < -\frac{1}{2}$ <=> [tex]\left[\begin{10t < \frac{-\pi}{6} + k2 \pi}\\{10t < \frac{7 \pi}{6} + k2 \pi} [/tex]
<=> [tex]\left[\begin{t < \frac{-\pi}{60} + k.\frac{\pi}{5}, k \geq 1}\\{t < \frac{7 \pi}{60} + k.\frac{\pi}{5}, k \geq 0} [/tex]


bạn giải như trên thì mình hiểu nhưng vẫn chưa ra t cụ thể
 
G

galaxy98adt

bạn giải như trên thì mình hiểu nhưng vẫn chưa ra t cụ thể
Đây, bài trước mình làm sai, giờ mình làm lại cho bạn đây!!
picture.php

Ta có thể coi phương trình vận tốc là 1 dạng của dđđh, với $A_v = 50$
Để vận tốc của vật nhỏ hơn 25 thì vận tốc của vật phải nằm trong [$-A_v$, $\frac{A_v}{2}$]
=> Thời gian vật nằm trong đoạn [$-A_v$, $\frac{A_v}{2}$] là:
$\Delta t = 2 * (t_{\frac{A_v}{2} -> 0} + t_{0 -> -A_v}) = 2 * (\frac{T}{12} + \frac{T}{4}) = \frac{2T}{3} (s)$ (1)
Ta có: $T = \frac{2.\pi}{\omega} = 0,2.\pi (s)$
Thay T vào (1), ta có: $\Delta t = \frac{2.\pi}{15} (g)$

https://drive.google.com/file/d/0B5D...ew?usp=sharing

Trong diễn đàn, không có chức năng đính kèm file, nên mình upload lên drive.google cho bạn tải file Word về xem, mình làm rất chi tiết
Mình có xem bài làm của bạn thì bài của bạn làm sai rồi. Đề bài yêu cầu vận tốc của vật nhỏ hơn 25 nhưng bài của bạn lại là tốc độ của vật nhỏ hơn 25 rùi!! :D
 
N

nguyenhoangnghia.254@gmail.com


Đây, bài trước mình làm sai, giờ mình làm lại cho bạn đây!!
picture.php

Ta có thể coi phương trình vận tốc là 1 dạng của dđđh, với $A_v = 50$
Để vận tốc của vật nhỏ hơn 25 thì vận tốc của vật phải nằm trong [$-A_v$, $\frac{A_v}{2}$]
=> Thời gian vật nằm trong đoạn [$-A_v$, $\frac{A_v}{2}$] là:
$\Delta t = 2 * (t_{\frac{A_v}{2} -> 0} + t_{0 -> -A_v}) = 2 * (\frac{T}{12} + \frac{T}{4}) = \frac{2T}{3} (s)$ (1)
Ta có: $T = \frac{2.\pi}{\omega} = 0,2.\pi (s)$
Thay T vào (1), ta có: $\Delta t = \frac{2.\pi}{15} (g)$


Mình có xem bài làm của bạn thì bài của bạn làm sai rồi. Đề bài yêu cầu vận tốc của vật nhỏ hơn 25 nhưng bài của bạn lại là tốc độ của vật nhỏ hơn 25 rùi!! :D


cho hỏi tại sao detal t lại nhân 2 . Trong đáp án của mình thì chỉ có pi/15
 
G

galaxy98adt

cho hỏi tại sao detal t lại nhân 2 . Trong đáp án của mình thì chỉ có pi/15
Ta phải nhân 2 vì 1 chu kì chuyển động của vật sẽ có 2 lần đi qua đoạn [$-A_v$, $\frac{A_v}{2}$]. Ngoài ra, đáp án của bạn ra $\frac{\pi}{15}$ thì bạn cần sửa đề bài thành tốc độ của vật nhỏ hơn 25cm/s. Lúc đó thì đáp án của bạn huubinh17 là hoàn toàn chính xác!!
 
Top Bottom